Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và Hội đồng nhân dân huyện Lệ Thủy tiếp xúc cử tri của 4 xã của huyện Lệ Thủy

Sáng ngày 3/10/2015, tại hội trường UBND xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Lệ Thủy đã tiếp xúc cử tri 4 xã cụm phía trước của huyện Lệ Thủy.

Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh có ông Lê Văn Phúc, Giám đốc Sở KHĐT, cùng tổ đại biểu HĐND huyện Lệ Thủy. Dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành cấp tỉnh, các phòng, ban cấp huyện và 125 cử tri của 4 xã phía trước huyện Lệ Thủy. Chủ trì Hội nghị do ông Nguyễn Văn Vương – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQ huyện Lệ Thủy.

Ông Lê Văn Phúc đại diện cho tổ đại biệu HĐND tỉnh báo cáo tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 10 tháng đầu năm 2015 của tỉnh và các nội dung tại kỳ họp 16 HĐND tỉnh, khóa XVI. Tại Hội nghị đã có 14 ý kiến phát biểu của cử tri kiến nghị với HĐND tỉnh và HĐND huyện Lệ Thủy chủ yếu tập trung vào các vấn đề như: Việc nộp quỹ xây dựng nông thôn mới đang còn cào bằng chưa có chính sách miển giàm cho những hộ khó khăn; vấn đề giá vật tư nông nghiệp, nhất là giống lúa, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật quá cao trong khi giá lúa của bà con bán ra quá thấp gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Việc ngăn chặn các vii phạm vệ sinh an toàn thực phẩm còn nhiều bất cập, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm và vi phạm chất tạo nạc trong chăn nuôi gây tâm lý lo ngại trong nhân dân; công tác đền bù giải phóng mặt bằng làm đường lánh nạn và làm đập Cải Cách chưa được đền đền bù thỏa đáng gây bức xúc trong nhân dân, đồng thời gây ngập diện tích canh tác khi có mưa; một số chế độ chính sách thực hiện đối với người có công chưa được công bằng và còn chậm.

Ông Lê Văn Phúc - đại biểu HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND huyện Lệ Thủy, Bí thư Đảng ủy xã đã tiếp thu và trả lời một số vấn đề mà cư tri quan tâm.

Xuân Hùng