Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Tuyên Hóa

Chiều ngày 30/06, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình khóa XIII gồm Ông Hà Hùng Cường, ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng bộ Tư pháp, Ông Nguyễn Mạnh Cường, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Ông Trần Minh Diệu, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Bố Trạch đã tiếp xúc cử tri huyện Tuyên Hóa.

Đ/c Hà Hùng Cường - UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp thay mặt Tổ đại biểu QH tiếp thu ý kiến của cư tri

Tại buổi tiếp xúc Đại biểu Quốc hội Ông: Nguyễn Mạnh Cường đã thông tin tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII diễn ra từ ngày 20/5 đến hết ngày 26/6 tại Hà Nội. Tại kỳ họp lần này Quốc hội đã thông qua 11 Luật, 9 Nghị quyết và tham gia thảo luận cho ý kiến lần đầu với 15 luật, trong đó có nhiều Luật quan trọng tác động trực tiếp đến quyền con người và quyền công dân.

Quốc hội cũng đã xem xét các báo cáo bổ sung của Chính phủ về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2014, những tháng đầu năm 2015; chủ trương đầu tư xây dựng Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành… Quốc hội đã dành nhiều thời gian chất vấn lãnh đạo các Bộ, ngành, đặc biệt là những vấn đề được dư luận quan tâm, như đổi mới trong chương trình giáo dục và đào tạo, “đầu ra” cho nông sản Việt Nam….

Tại điểm tiếp xúc cử tri ở huyện Tuyên Hóa đã có 150 cử tri tham gia và có 12 lượt ý kiến tham gia. Cử tri huyện Tuyên Hóa vui mừng, phấn khởi trước thành công của kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII, đồng thời, cử tri đã kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh như: Đề nghị Quốc hội, Chính phủ cần quan tâm giải quyết chế độ chính sách cho người có công với cách mạng, người nhiễm chất độc da cam hiện nay chưa được hưởng các chính sách, hỗ trợ xây nhà ở cho người dân tộc thiểu số, tuyển dụng cán bộ con em là người dân tộc và các xã vùng cao để tạo nguồn cán bộ cho tương lai. Tiếp tục đầu tư hạ tầng giao thông như đường ngang dân sinh đi qua đường sắt, cho xã biên giới được hưởng chế độ ưu đãi… để nâng cao đời sống cho nhân dân

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh, Ông: Hà Hùng Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng bộ Tư pháp Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu, giải trình những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cử tri. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo huyện, xã tiếp thu, giải trình với các bậc cử tri những lĩnh vực thuộc thẩm quyền, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết./.

Đăng Khoa