Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Quảng Trạch tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015
    Ngày 14/04/2015 Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Quảng Trạch tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến MTTQVN huyện. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Trương Văn Hởi, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Phan Ngọc Duy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên, các ban ngành liên quan và 54 đại biểu tiêu biểu đại diện các tầng lớp nhân dân trong huyện về dự Hội nghị.

Biểu dương các điển hình tiên tiến tại Hội nghị

Những năm qua trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng MTTQ các cấp từ huyện đến cơ sở đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động do MT và các tổ chức thành viên chủ trì phát động trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết xây dựng khu dân cư ngày càng đổi mới và phát triển. Hiện nay, có 77,5%  gia đình đạt gia đình văn hóa, có 65 khu dân cư đạt danh hiệu khu dân cư tiên tiến 4 năm liên tục. Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" được các ngành, các cấp và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia, trong 5 năm qua quỹ vì người nghèo đã thu được gần 7 tỷ đồng, đã hỗ trợ xây dựng mới 359 nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ sửa chữa nhà, hỗ trợ mua giống, cây con phát triển sản xuất, kinh doanh, khám chữa bệnh. Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam đã được triển khai sâu rộng, xây dựng nết đẹp văn hóa trong tiêu dùng hàng Việt và hàng Quảng Bình của người dân.

Ban công tác Mặt trận đã phát huy vai trò, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ sở, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan, xây dựng và thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa. Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư được tổ chức hàng năm, trở thành nét đẹp văn hóa trong đời sống tinh thần của bà con, góp phần thắt chặt tình làng nghĩa xóm, tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn dân cư.

Tại Hội nghị, UBND huyện tặng Giấy khen cho 03 Ban công tác MT và 12 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua và đề nghị UBND tỉnh UBMTTQVN tỉnh tặng Bằng khen cho 03 cá nhân, 01 tập thể.

Hoàng Thoan