Ủy ban Mặt trận huyện Bố Trạch tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6
    Ngày 02-6-2015, Khu dân cư Thanh Khê, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6.

Toàn cảnh buổi Lễ ra quân

Tham dự buổi Lễ có ông Hoàng Văn Minh- Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh, ông Dương Văn Thuật - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN huyện và đại diện cấp ủy, chính quyền, Mặt trận xã Thanh Trạch, Ban công tác Mặt trận và đông đảo đoàn viên, hội viên và nhân dân ở khu dân cư Thanh Khê.

Thanh Khê là địa bàn đông dân cư nằm dọc đường Quốc lộ 1A, có nhiều hộ buôn bán, kinh doanh. Trên địa bàn có Cảng Gianh hàng ngày tiếp nhận nhiều lượt tàu thuyền cập bến, vận chuyển hàng hóa. Những năm qua, nhân dân ở khu dân cư luôn quan tâm thực hiện công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp gắn với thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Năm 2015, Thanh Khê được Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Bố Trạch chọn xây dựng mô hình “Khu dân cư tham gia quản lý, sử dụng hiệu tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” .

Ông Hoàng Văn Minh - PCT UBMT tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ ra quân, đồng chí Hoàng Văn Minh - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tỉnh kêu gọi nhân dân ở khu dân cư Thanh Khê nói riêng và huyện Bố Trạch nói chung hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới bằng những việc làm thiết thực, thường xuyên trong tiêu dùng, sinh hoạt, sản xuất, góp phần chung tay bảo vệ môi trường sống của nhân loại.

Tặng quà các hộ gia đình tiêu biểu trong bảo vệ môi trường ở KDC

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN xã đã biểu dương và tặng quà cho 10 hộ gia đình tiêu biểu trong công tác bảo vệ môi trường ở khu dân cư.

Sau phần Lễ, đoàn viên, hội viên và nhân dân khu dân cư Thanh Khê đã tổ chức diễu hành cổ động Ngày môi trường thế giới và làm vệ sinh thu gom rác thải ở khu dân cư.

Mỹ Hiền - UBMT tỉnh