Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Quảng Trạch

Chiều ngày 27-9, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh gồm ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban kinh tế Trung ương; ông Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; bà Cao Thị Giang, giáo viên Trường THCS-THPT Hóa Tiến huyện Minh Hóa đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Quảng Trạch trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Tham dự buổi tiếp xúc còn có ông Trần Văn Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; ông Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trương An Ninh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Hội nghị có 187 cử tri tham gia với 16 lượt ý kiến.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quảng Trạch

Tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe đồng chí Trần Công Thuật báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, đại đa số cử tri huyện Quảng Trạch đã bày tỏ sự đồng thuận đối với những nội dung báo cáo của đại biểu Quốc hội. Cử tri huyện Quảng Trạch đề xuất, kiến nghị về các vấn đề: Đầu tư xây dựng khu neo đậu tàu thuyền của vùng Roòn; dự án xây dựng kè biển chắn sóng ở Cảnh Dương; vấn đề bình ổn giá cả thị trường nhất là đối với các loại nông sản; tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng; chế độ, chính sách cho người có công; vấn đề làm sổ đỏ; dồn điển đổi thửa; công tác đến bù thiệt hại sự cố môi trường biển. Cử tri xã Quảng Hưng kiến nghị đầu tư xây dựng công trình nước sạch trên địa bàn xã, việc chấp hành pháp luật của một số đối tượng. Cử tri xã Quảng Lưu đề xuất việc nâng cao chất lượng cơ chế giám sát việc thực thi pháp luật trong xã hội; hệ thống đường dây tải điện ở một số nơi bị hư hỏng nên cần nâng cấp, sửa chữa thật tốt để đủ sức chống chịu mưa bão; phục hồi và bảo vệ rừng dẻ tự nhiên của địa phương; có cơ chế hỗ trợ bảo vệ, giữ gìn chiến khu cách mạng Trung Thuần. Cử tri xã Phù Hóa kiến nghị về vấn đề giao đất giao rừng; đầu tư xây dựng cầu vượt lũ ở địa phương; rà soát, nâng cấp hệ thống nhà làm việc cấp xã...

Sau khi đại diện lãnh đạo huyện Quảng Trạch đồng chí Đậu Minh Ngọc –Bí Thư Huyện ủy giải trình một số vướng mắc của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban kinh tế Trung ương đã tiếp thu những kiến nghị tại buổi tiếp xúc, giải đáp một số ý kiến của cử tri tại địa phương; đồng thời tiếp thu những kiến nghị còn lại để tổng hợp, chuyển đến các cơ quan chức năng tiếp tục giải quyết và trình lên Quốc hội trong thời gian tới./.

Thu Hoài- Mặt trận Quảng Trạch