Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình tiếp xúc cử tri huyện Quảng Trạch trước kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV.

Chiều 04/5, tại UBND xã Quảng Phương Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí thiếu tướng Nguyễn Tiến Nam- Viện trưởng Viện Khoa học Hình sự- Bộ Công An chủ trì, cùng đại biểu Nguyễn Thị Tuyết Nga- Ủy viên chuyên trách Ủy ban VH-GD Quốc Hội và đại biểu Trần Quang Minh - Ủy viên Đảng đoàn UBMT tỉnh- Phó CTUBMTTQVN tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri 17 xã trên địa bàn huyện Quảng Trạch trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Nguyễn Thị Tuyết Nga, Ủy viên chuyên trách Ủy ban VH-GD Quốc hội đã báo cáo với cử tri nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình tại kỳ họp.

Đồng chí Đậu Xuân Thuỷ- UVBTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện đặt vấn đề khai mạc hội nghị

Sau khi nghe nội dung báo cáo của Đoàn ĐBQH tỉnh, tại hội nghị có 13 ý kiến của cử tri chất vấn với đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình xoay quanh các vấn đề như: chính sách cho người có công; giải phóng mặt bằng đường cao tốc Bắc – Nam; việc cấp đất rừng cho nhân dân sản xuất; việc cấp mới, cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; việc thu hồi đất, cấp đất còn nhiều bất cập; sau khi dồn điền đổi thửa một số hộ dân vẫn chưa được cấp sổ mới.

Cử tri tham gia ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội

Tại buổi tiếp xúc cử tri, một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương đã được đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thuỷ- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện giải đáp và tiếp thu.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí thiếu tướng Nguyễn Tiến Nam - Viện trưởng Viện Khoa học Hình sự- Bộ Công An đã tiếp thu, ghi nhận những ý kiến đóng góp, kiến nghị của cử tri huyện Quảng Trạch; đồng thời, trao đổi, giải thích rõ hơn một số nội dung liên quan đến chế độ chính sách đối với người có công, gia đình thương binh, liệt sỹ…Đồng chí Nguyễn Tiến Nam yêu cầu các ban, ngành chức năng huyện Quảng Trạch tùy thuộc thẩm quyền, kịp thời phối hợp, giải quyết các vướng mắc, bảo đảm đúng quy định và nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Những ý kiến còn lại, thư ký văn phòng Quốc hội và thư ký Mặt trận huyện Quảng Trạch sẽ tổng hợp đầy đủ, trình lên cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

Thu Hoài- MT Quảng Trạch