Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 tại huyện Quảng Ninh
    Chiều 4/5, tại UBND thị trấn Quán Hàu, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đại biểu: đại tá Nguyễn Tiến Nam - UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; bà Nguyễn Minh Tâm - TUV, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh và bà Nguyễn Thị Tuyết Nga - Ủy viên chuyên trách Ủy ban VH-GD Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Quảng Ninh trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Tham dự hội nghị có có ông Hoàng Xuân Tân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện các sở, ngành liên quan; ông Trần Quốc Tuấn - TUV, Bí thư Huyện ủy Quảng Ninh; ông Phạm Trung Đông - PBT, Chủ tịch UBND huyện; bà Lê Thị Minh Hải - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo một số ban ngành, đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo cử tri huyện Quảng Ninh.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe bà Nguyễn Thị Tuyết Nga - Ủy viên chuyên trách Ủy ban VH-GD Quốc hội thông báo chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp dự kiến được tổ chức từ ngày 23/5-17/6/2022. Kỳ họp sẽ xem xét thông qua 5 dự án luật, 4 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 6 dự án luật và các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, công tác giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc có 9 lượt ý kiến tham gia. Cử tri huyện Quảng Ninh bày tỏ ý kiến, tâm tư nguyện vọng gửi đến Quốc hội một số vấn đề như: giải quyết chế độ chính sách đối với người có công đảm bảo công bằng, chính xác, đúng đối tượng; quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, mở rộng các hoạt động dịch vụ du lịch để khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương; công tác quản lý bảo vệ môi trường ở các mỏ khai thác đá; quản lý, sử dụng hiệu quả đất rừng, giải quyết việc làm cho người dân đặc biệt đối với đồng bào dân tộc Vân Kiều ở xã Trường Xuân…Đồng thời bày tỏ mong muốn Đoàn ĐBQH tỉnh cần tăng cường các đợt giám sát thực tế, quan tâm lắng nghe nhiều hơn nữa tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Lãnh đạo UBND huyện đã tiếp thu, giải trình trực tiếp tại hội nghị một số ý kiến thuộc thẩm quyền cấp huyện.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Đại tá Nguyễn Tiến Nam đã ghi nhận những ý kiến đóng góp, kiến nghị của cử tri đồng thời đã làm rõ thêm một số nội dung cử tri còn băn khoăn, đồng thời tổng hợp gửi đến các cấp, ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết những vấn đề mà cử tri phản ánh./.

Minh Hằng (QN)