ĐOÀN ĐẠI BIỂU ỦY BAN MẶT TRẬN TQVN TỈNH THAM DỰ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC MẶT TRẬN TQVN LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2014-2019
Từ ngày 25-9 đến 27-9-2014, Đại hội Đại biểu toàn quốc Mặt trận TQVN lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2014-2019 được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình - Hà Nội. Đoàn đại biểu Mặt trận TQVN tỉnh có 11 vị do ông Lê Hùng Phi- UVBTVTU, Ủy viên UBTWMTTQVN khóa VII, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh làm Trưởng đoàn.

Ông Lê Hùng Phi - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh cùng Đoàn đại biểu tỉnh tại Đại hội

Đoàn đại biểu Mặt trận TQVN tỉnh đi dự Đại hội Đại biểu toàn quốc MTTQVN lần thứ VIII có 04 vị nữ chiếm 36,36%, 03 vị là dân tộc chiếm 27,3%, 02 vị tôn giáo chiếm 18,2%. Doanh nghiệp có 01 vị chiếm 9% và ngoài Đảng có 07 vị chiếm 63,64%.

Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận TQVN lần thứ VIII(nhiệm kỳ 2014-2019) là sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trong bối cảnh đất nước đang tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng với nhiều thuận lợi và khó khăn, thách thức mới.

Đại hội lần này với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới” sẽ đánh giá về tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và các tầng lớp nhân dân; đánh giá việc thực hiện 5 Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ VII (2009-2014), từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra mục tiêu và các Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2014-2019). Đại hội sẽ thông qua Điều lệ MTTQ Việt Nam(sửa đổi, bổ sung); hiệp thương dân chủ cử ra Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ mới. Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ VIII là Đại hội của "Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, vì dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Đoàn Đại biểu Mặt trận TQVN tỉnh Quảng Bình với tinh thần đoàn kết, phát huy trách nhiệm cao tiếp thu đầy đủ nội dung, chương trình, Nghị quyết của Đại hội để triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Mỹ Hiền