Đồng loạt ra quân Ngày Chủ nhật xanh thứ I năm 2022

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022); chào mừng đại hội Đoàn các cấp tiến tới đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh. Ngày 20/3/2022, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chỉ đạo 100% các cơ sở Đoàn ra quân đồng loạt “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2022.

Ra quân vệ sinh môi trường biển

Ra quân Chủ Nhật xanh lần 1 năm 2022 đã thu hút với hơn 3.000 đoàn viên, thanh niên trên toàn tỉnh tham gia; các cơ sở Đoàn cũng đồng loạt thực hiện các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa với các việc làm thiết thực như: Tổ chức triển khai các hoạt động dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại nơi sinh sống, cơ quan, đơn vị nơi công tác, trường học, giảng đường nơi học tập, làm việc, làm vệ sinh môi trường biển, vệ sinh, tu sửa các địa chỉ đỏ, các nhà bia, nghĩa trang Liệt sỹ, trồng và chăm sóc cây xanh, bồn hoa cây cảnh, trao quà cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, rửa xe gây quỹ từ thiện, nâng cao ý thức tự giác trong giữ gìn và bảo vệ môi trường. Toàn tỉnh thu gom gần 7 tấn rác thải, bê tông hóa gần 50m đường giao thông nông thôn, trồng mới 1.500 cây xanh, tu sửa chăm sóc 200 bồn hoa cây cảnh, chăm sóc 60 nghĩa trang Liệt sỹ, làm vệ sinh 80 km đường nông thôn và 5 km ven biển và ven sông.

Công trình đường hoa thanh niên

Ngày chủ nhật xanh đã và đang được đoàn viên, thanh niên hưởng ứng nhiệt tình trên quy mô ngày càng rộng khắp. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Quảng Bình. Góp phần nâng cao ý thức của đoàn viên thanh niên về bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp.

Cũng trong dịp này, 100% các cơ sở Đoàn đã phối hợp tổ chức hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022 gắn với phong trào “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày” do cấp mình tổ chức.

Phạm Thảo