Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022

Sáng ngày 18 tháng 3 năm 2022 tại Trung tâm Hội nghị Amor Palace, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đến dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo: Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh, Sở Văn hóa- Thể thao, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các vị BCH, Chi Hội trưởng các Chi Hội Văn học nghệ thuật ở các huyện, thị xã, thành phố đã về dự Hội nghị.

Năm 2021 ngay từ đầu năm, Ban chấp hành (BCH) Hội đã xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể; tuy vây, do đại dịch Covid-19 bùng phát, nguồn kinh phí cho các hoạt động chuyên môn năm 2021 từ nguồn ngân sách chính phủ không được cấp nên nhiều hoạt động của Hội VHNT không thực hiện được. Khắc phục những khó khăn nêu trên, Hội viên Hội VHNT tỉnh đã nổ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tiếp tục sáng tác nhiều tác phẩm VHNT về đề tài “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp… Nhiều tác phẩm có chất lượng được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Báo QB, Đài PTTH QB, Tạp chí Nhật Lệ, Bản tin Văn hóa, các tạp chí VHNT trong cả nước. Hội VHNT cũng đã phối hợp với Đài PT-TH QB thực hiện các phóng sự về tác giả, tác phẩm sáng tác về đề tài Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiểu thành tích năm 2021

Nhiệm vụ năm 2022 được xác định với 13 hoạt động trọng tâm lớn, đòi hỏi mỗi cán bộ, hội viện Hội VHNT tỉnh tiếp tục đoàn kết, nổ lực tiếp tục sáng tác nhiều tác phẩm mới có chất lượng. Tổ chức trại tập huấn, hội thảo chuyên môn Nhiếp ảnh chuẩn bị cho đăng cai Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực năm 2022 tại tỉnh Quảng Bình.

Trao thẻ cho Hội viên mới kết nạp

Tại Hội nghị Hội VHNT tỉnh đã trao thưởng cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021, kết nạp và trao thẻ cho Hội viên mới./.

Văn Minh - MT tỉnh