Hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn năm 2021
    Từ ngày 05 đến ngày 06 tháng 11 năm 2021, Ban Điều hành Dự án (ĐHDA) Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình tổ chức hỗ trợ sinh kế cho 10 hộ gia đình nạn nhân bom mìn tại xã Vạn Ninh và xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh.

Tại xã Vạn Ninh có 05 hộ hỗ trợ chăn nuôi bò sinh sản, tại xã Duy Ninh có 04 hộ hỗ trợ chăn nuôi bò sinh sản, 01 hộ chăn nuôi trâu sinh sản. Theo nhu cầu của các hộ gia đình, Ban ĐHDA Bom mìn Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ mỗi hộ gia đình 10.000.000 đồng, với tổng hỗ trợ là 100.000.000 đồng. Mỗi con giống đều được các gia đình tự mình chọn lựa và đảm bảo không có mầm bệnh, phát triển khỏe mạnh.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ bò giống cho hộ nghèo xã Vạn Ninh

Hoạt động hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn nhằm giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi tai nạn bom mìn, vật liệu nổ gây ra, có điều kiện phát triển sinh kế, từng bước tự tin hòa nhập cộng đồng, vươn lên thoát nghèo.

Phương Dung (Hội CTĐ tỉnh Quảng Bình)