Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh tổ chức Hội nghị BCH lần thứ VI và triển khai nhiệm vụ năm 2022
   Ngày 14/01/2022, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi (NTT-TMC) tỉnh đã tổ chức Hội nghị BCH lần thứ VI và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở LĐTB-XH.. và các đồng chí trong BCH Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh.

Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch covid -19, song Hội Bảo trợ NTT-TMC tỉnh cùng các cấp hội bám sát phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ Đại hội và Chương trình hành động của Ban Chấp hành TW Hội, Tỉnh hội, nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Hội đã tăng cường công tác thông tin, liên lạc, duy trì và mở rộng các mối quan hệ, tăng cường kết nối với các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp tạo niềm tin và thiện cảm, vì vậy trong khó khăn nhưng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm vẫn đến với Hội để giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi trong tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm các cấp hội đã kêu gọi, vận động tiền và hiện vật quy ra tiền trên 5 tỷ đồng, qua đó đã hỗ trợ trực tiếp cho 7600 người khuyết tật và trẻ mồ côi; đã tổ chức trao 229 xe lăn cho người khuyết tật; trợ giúp 96 xe đạp cho các em học sinh; Nhà tình thương 170 triệu đồng; trao 230 suất học bổng; hỗ trợ sinh kế 250 suất…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã bàn nhiều giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra trong năm 2022. Đồng thời Hội nghị đã thông qua Nghị quyết về tổ chức Đại hội Hội bảo trợ NTT-TMC tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Lãnh đạo Hội NTT-TMC tỉnh nhận cơ xuất sắc của TW hội năm 2021

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, Hội NTT-TMC tỉnh vinh dự được Trung ương Hội NTT-TMC tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2021, nhiều tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen.

Nguyễn Thương – Mặt trận tỉnh