Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình: Tập huấn hướng dẫn viên sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng

Thực hiện công tác đào tạo, tập huấn nhằm thành lập đội ngũ tình nguyện viên sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng, từ ngày 01 đến 05 tháng 6 năm 2020, Hội CTĐ tỉnh Quảng Bình tổ chức khóa tập huấn hướng dẫn viên sơ cấp.

Tham gia khóa tập huấn, là 24 cán bộ Hội CTĐ tỉnh, lãnh đạo Hội CTĐ các huyện, thị xã, thành phố và các tình nguyện viên đã hoàn thành chứng chỉ tình nguyện viên cấp 1và 2 về sơ cấp cứu. Tham gia giảng dạy và hướng dẫn là 02 hướng dẫn viên sơ cấp cứu cấp Trung ương.

Toàn cảnh lớp tập huấn hướng dẫn viên sơ cấp cứu

Trong 5 ngày diễn ra tập huấn, các học viên được củng cố lại kiến thức về đại cương sơ cấp cứu, các kiến thức sơ cấp cứu ở cấp tình nguyện viên cấp 1 và cấp 2 cụ thể như: ôn tập lại 24 kỹ thuật sơ cấp cứu. Qua phần nhắc lại lý thuyết, các học viên phải tự mình thực hành và hướng dẫn các kỹ thuật sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng với các ví dụ thực tế ngay tại lớp học. Sau khoá học, dựa vào kết quả kiểm tra phần lý thuyết và phần thực hành các những học viên sẽ được Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình cấp chứng chỉ hướng dẫn viên sơ cấp cứu.

Kỹ thuật cố định nạn nhân bị tổn thương đốt sống cổ

Lớp tập huấn góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ tập huấn viên với những kỹ năng thao tác trong lĩnh vực sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng từ đó góp phần hỗ trợ, sơ cứu, tạo điều kiện cho nạn nhân mau hồi phục trong các tình huống khẩn cấp, góp phần khắc phục hậu quả các vụ tai nạn trong cộng đồng một cách kịp thời, giảm bớt số lượng tử vong do thiếu hiểu biết về lĩnh vực sơ cấp cứu ban đầu gây ra.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao giấy chứng nhận hướng dẫn viên sơ cấp cứu cho các học viên.

Phương Dung - Hội CTĐ tỉnh