Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 47: Thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 23-5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị lần thứ 47 để thông qua một số nội dung quan trọng. Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị lần thứ 47.

Hội nghị đã cho ý kiến về Đề án sắp xếp, kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh. Theo đó, thực hiện Chương trình hành động số 21-CTr/TU ngày 30-3-2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 19-NQ-TW ngày 25-10-2017 của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh đã lãnh đạo UBND tỉnh xây dựng Đề án sắp xếp, kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2020.

Theo đó, số đơn vị sự nghiệp công lập thuộc tỉnh là 751 đơn vị. Theo đề án, đến năm 2020, việc sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập sẽ giảm 81 đơn vị. Trong đó, giai đoạn 2018-2020 giảm 69 đơn vị, gồm 35 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc cơ quan chuyên môn hoặc UBND tỉnh; 1 đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng và 33 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND cấp huyện. Sau sắp xếp, vào năm 2021 toàn tỉnh sẽ giảm 2.370 biên chế sự nghiệp và hợp đồng 68.

Các đại biểu dự hội nghị đã có nhiều ý kiến thảo luận nhằm có những phương án tối ưu nhất để việc sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập sẽ đạt lại hiệu quả cao nhất. Kết luận nội dung này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ: Ban Thường vụ nhất trí với đề án, đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh tiếp thu các ý kiến tại hội nghị để triển khai thực hiện. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, đây là một nội dung quan trọng, do đó trong quá trình thực hiện cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng về lộ trình, bước đi phù hợp để bảo đảm ổn định tình hình và quyền lợi của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và tính hiệu quả của đề án.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhất trí với đề án, đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh tiếp thu ý kiến của Ban Thường vụ và triển khai thực hiện đúng lộ trình đề ra.

Tiếp đó, hội nghị đã cho ý kiến về phác thảo phù điêu hai bên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua. Phù điêu được thiết kế tích hợp những nét đẹp đặc trưng, tiêu biểu về truyền thống văn hoá và vẻ đẹp tự nhiên, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử Quảng Bình. Các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến nhằm có một tác phẩm nghệ thuật có thể truyền tải được đầy đủ những vẻ đẹp của đất và người Quảng Bình.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban cán sự Đảng chỉ đạo Hội đồng nghệ thuật và đơn vị tư vấn là Công ty CP mỹ thuật và xây dựng Việt Nam tiếp thu các ý kiến, sớm hoàn thiện phác thảo bằng chất liệu composite để báo cáo xin chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đảng, có cơ sở nhằm triển khai các công việc tiếp theo đúng lộ trình đề ra.

Cũng tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nghe và cho ý kiến về việc điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Khu trung tâm hành chính tỉnh và chủ trương đầu tư thực hiện Dự án xây dựng tổ hợp thương mại dịch vụ, khách sạn và nhà phố tại TP. Đồng Hới cùng một số nội dung về công tác cán bộ.

Theo Báo QB điện tử