Hội nghị BCH lần thứ 4 Liên đoàn lao động tỉnh

Đến dự Hội nghị có ông Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Thi đua, khen thưởng tỉnh, đại diện các ban, ngành cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo Liên đoàn lao động các huyện, thị xã, thành phố.

Năm 2019, với chủ đề “Nâng cao chất lượng chăm lo lợi ích đoàn viên, người lao động”, Liên đoàn lao động tỉnh đã cụ thể hóa các chỉ tiêu bằng 14 tiêu chí để triển khai thực hiện, qua 6 tháng đầu năm nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt kế hoạch đặt ra. Trong đó, chương trình 2494 về “Nâng cao hiệu quả việc thực hiện các nhiệm vụ đại diện cho người lao động, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, giai đoạn 2018 – 2023” đã đạt những kết quả bước đầu với nhiều hoạt động thiết thực như chương trình Tết sum vầy 2019 với số tiền hơn 3,7 tỷ đồng hỗ trợ cho các đoàn viên người lao động. Trong 2 năm, 2018 và 2019, LĐLĐ tỉnh trích từ nguồn Quỹ “Xã hội công đoàn” xây mới và sửa chữa nhà Mái ấm công đoàn cho 109 đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 2,8 tỷ đồng. Nhiều mô hình mới và cách làm hiệu quả cũng đã được thực hiện với mục đích trong chăm lo lợi ích đoàn viên như: công đoàn Quảng Bình đồng hành cùng doanh nghiệp, Tháng công nhân 2019... Tại Hội nghị BCH lần thứ 4, các đại biểu đã thảo luận thống nhất về 1 số nhiệm vụ trọng tâm sẽ thực hiện trong 6 tháng cuối năm.

Toàn cảnh Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4 Liên đoàn lao động tỉnh

Cũng trong dịp này, Liên đoàn lao động tỉnh đã tặng Bằng khen cho 15 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức triển khai các hoạt động Tháng công nhân năm 2019.

Văn Lộc – Mặt trận tỉnh