Huyện Tuyên Hóa tổ chức tập huấn kỷ thuật chăn nuôi bò sinh sản cho hộ nghèo
    Thực hiện Đề án 85 của Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh Quảng Bình về việc hỗ trợ bò giống sinh sản cho hộ nghèo. Sáng ngày 28/3/2019, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Tuyên Hóa. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Tuyên Hóa phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trạm Thú y huyện tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò lai sinh sản và phòng trừ bệnh.

Tham dự buổi tập huấn có các đồng chí trong Ban Thường trực UBMT huyện, Đại diện lãnh đạo phòng nông nghiệp và PTNT, Trạm thú y huyện và 80 hộ nông dân của 03 xã Nam Hóa, Kim Hóa và Thanh Hóa.

Toàn cảnh lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản tại huyện Tuyên Hóa

Tại buổi tập huấn bà con được cung cấp những kiến thức về kỹ thuật chăn nuôi bò, như: giới thiệu các loại giống, kỹ thuật chọn con giống, các loại thức ăn, chế biến và dự trữ thức ăn, kỹ thuật nuôi dưỡng bò mang thai, bò đẻ, bê, làm chuồng trại cho bò…

Bên cạnh đó, các hộ chăn nuôi còn được hướng dẫn về các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, tiêm phòng vắcxin, chủ động phòng bệnh truyền nhiễm trong chăn nuôi; quy trình phòng chống bệnh truyền nhiễm cho đàn bò, các tác nhân gây bệnh, triệu chứng, biểu hiện, cách phòng và việc xử lý khi bò bị mắc bệnh, cũng như bổ sung vitamin và muối khoáng cho bò phát triển.

Lớp tập huấn nhằm giúp cho bà con có kiến thức để nâng cao hiệu quả trong việc đẩy mạnh áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào chăn nuôi bò góp phần phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống gia đình./.

Xuân Phong
UBMT huyện Tuyên Hóa