Khu dân cư thôn Hòa Lạc, xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Chiều ngày 08/11/2023 tại nhà văn hóa thôn Hòa Lạc, khu dân cư thôn Hòa Lạc xã Quảng Châu tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất (18/11/930 - 18/11/2023).

Về dự và chung vui với khu dân cư thôn Hòa Lạc có đồng chí Trần Minh Hường - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành cấp huyện; thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam và các ban, ngành, đoàn thể xã Quảng Châu.

Toàn cảnh Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Khu dân cư Thôn Hoà Lạc

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân khu dân cư thôn Hòa Lạc đã ôn lại truyền thống 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023).

Những năm qua, cán bộ, Nhân dân thôn Hoà Lạc luôn chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đặc biệt năm nay khu dân cư thôn Hòa Lạc đã xây dựng được nhà văn hóa và khuôn viên của nhà văn hóa. Thu nhập bình quân đầu người hiện nay đạt 42triệuđồng/khẩu/năm, tăng so với năm 2022 là 1,5 triệu đồng/khẩu/năm. Số hộ gia đình làm ăn kinh tế giỏi có 30 hộ; hộ làm ăn khá ngày càng tăng, hộ nghèo năm 2023 còn 13 hộ, giảm so với năm 2022 là 13 hộ chiếm tỷ lệ 4,6 %. Công tác đảm bảo vệ sinh được chú trọng 100% hộ gia đình trong thôn tham gia bảo vệ môi trường, các tuyến đường được các tổ chức đoàn thể tu sữa và trồng cây tạo nên cảnh quan xanh- sạch- đẹp.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trần Minh Hường, UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ và Nhân dân thôn Hoà Lạc đạt được trong thời gian qua và mong muốn trong thời gian tới bà con tiếp tục tăng cường sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phấn đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chính trị đề ra, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Thường xuyên tuyên truyền vận động bà con chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước. Nhân dân trong thôn tập trung phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao thu nhập, xây dựng môi trường xanh- sạch- đẹp.

Tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra, Xây dựng thôn Hoà Lạc ngày càng khang trang, giàu đẹp.

Đại diện lãnh đạo huyện Quảng Trạch phát biểu tại Ngày hội

Nhân dịp này, đồng chí Trần Minh Hường thay mặt lãnh đạo huyện đã tặng hoa và quà cho khu dân cư thôn Hoà Lạc, Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện tặng quà cho các gia đình tiêu biểu.

Đại diện lãnh đạo Mặt trận huyện Quảng Trạch tặng quà cho các hộ gia đình tiêu biểu

Tại ngày hội, cán bộ và Nhân dân khu dân cư thôn Hòa Lạc đã ký cam kết thi đua thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động trong năm 2024.

Thu Hoài - MT Quảng Trạch