Kiểm tra tiến độ xây dựng 46 nhà cho đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Lâm Hóa và xã Thanh Hóa

Ngày 24/7/2017, đồng chí Phạm Xuân Kỳ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đại diện chủ đầu tư đã có buổi kiểm tra thực tế tiến độ xây dựng mới 46 nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số tại 02 xã Lâm Hóa và Thanh Hóa.

Đây là dự án được Quỹ Cứu trợ tỉnh hỗ trợ kinh phí xây dựng cho bà con đồng bào Dân tộc Mã Liềng, thuộc 02 xã Lâm Hóa và Thanh Hóa, trị giá mỗi ngôi nhà là 75 triệu đồng, đồng thời giao cho Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Tuyên Hóa làm chủ đầu tư. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp với Ủy ban nhân dân, các ban, ngành cấp huyện và lãnh đạo 02 xã Lâm Hoá, Thanh Hoá tổ chức bàn giao Mặt bằng cho 05 đơn vị thi công xây dựng là Công ty TNHH Thương mại Đại Thạch; Công ty TNHH Khai thác, Chế biến Lâm sản phụ Xuất khẩu Phương Bắc; Tổng đội TNXP Xây dựng Kinh tế tỉnh Quảng Bình; Công ty TNHH Xây dựng Công nghiệp CIC; Công ty TNHH xây dựng Ngọc Oanh vào ngày 01/7/2017.

Đơn vị thi công Tổng đội Thanh niên xung phong đang đổ trụ xây dựng nhà

Qua kiểm tra thực tế, nhìn chung các đơn vị nhận thầu đã khẩn trương triển khai thi công nhưng do ảnh hưởng của thời tiết trong thời gian qua, nhiều đợt mưa lũ liên tục nên bước đầu mới thi công một số hạng mục làm móng và đổ trụ được 8/46 nhà. Tại buổi kiểm tra, đồng chí đề nghị các đơn vị nhận thầu phải phối hợp với UBND, Ủy ban Mặt trận xã Lâm Hóa, xã Thanh Hóa đẩy nhanh tiến độ, thời gian thi công, đồng thời phải đảm bảo chất lượng công trình./.

Đăng Khoa