Lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết ở huyện Bố Trạch

Nhân dịp Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930/18-11-2016). Sáng ngày 12/11/2016, bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn 4, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - UVTVTU, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh tặng quà cho khu dân cư

Cùng dự ngày hội có đại diện Ban thường trực Ủy ban Mặt trận tỉnh, Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh, ở huyện có ông Trần Tiến Sỹ - Phó Bí thư Huyện ủy, đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, ông Lê Duy Hưng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận huyện, các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận xã Xuân Trạch, Ban công tác Mặt trận các thôn trong xã, toàn thể bà con thôn 4 xã Xuân Trạch.

Thôn 4 xã Xuân Trạch, có 180 hộ, 633 nhân khẩu, có gần 40% đồng bào theo đạo Công giáo. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, Ban công tác thôn, Ban công tác mặt trận khu dân cư đã tập trung, tuyên truyền vận động nhân dân phát huy đoàn kết lương giáo, hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì và phát động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã đi vào chiều sâu, đem lại hiệu quả thiết thực. Bà con nhân dân trong thôn đã cùng nhau đoàn kết, chung lòng xây dựng khu dân cư ngày càng đổi mới. Trên lĩnh vực phát triển kinh tế, nhiều hộ gia đình đã ứng dụng các kỹ thuật vào chăn nuôi, sản xuất nông nghiệp, các mô hình kinh tế hộ gia đình phát triển đa dạng, mang lại hiệu quả kinh tế cao, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên. Đến nay trong thôn có 37 hộ giàu chiếm 20,6%, hộ khá 52 hộ chiếm 29%, hộ nghèo còn 48 hộ chiếm 26,8%. Nhiều hộ gia đình đã có thu nhập trên 100 triệu, như hộ ông Nguyễn Văn Điền, Hoàng Anh Nhẫn, Nguyễn Văn Mạnh, Mai Ngọc Hoàng,…

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, năm qua, nhân dân đã hiến 300m2 đất, 40m tường rào, hàng trăm cây ăn quả, cây tiên, huy động trên 200 ngày công và trên 152 triệu đồng để thi công 400m đường bê tông, sửa chữa nhà văn hóa thôn, góp phần cùng xã hoàn thành được 8/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Chương trình văn nghệ trong ngày hội ở khu dân cư

Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên, công tác chăm sóc sức khỏe cho bà con được quan tâm, công tác dân số kế hoạch hóa gia đình được nhân dân hưởng ứng thực hiện, năm 2016 không có người sinh con thứ 3, không có con em bỏ học, việc thu gom rác thải được bà con thực hiện thu gom trong từng cụm dân cư. Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” được đẩy mạnh, tổ tự quản an ninh trật tự được duy trì thường xuyên, bảo đảm an ninh trật tự, … Với những kết quả đạt được, hàng năm cấp ủy, Ban chấp hành thôn, Ban công tác Mặt trận đạt vững mạnh; khu dân cư đạt tiên tiến xuất sắc, năm 2016 được công nhận làng văn hóa cấp huyện, được Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện tặng giấy khen.

Phát biểu tại ngày hội, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã biểu dương, ghi nhận, chúc mừng những thành tích mà khu dân cư đã đạt được, đồng thời động viên bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phát triển kinh tế, giảm nghèo, đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng khu dân cư ngày càng giàu mạnh, tiếp tục giữ vững danh hiệu khu dân cư văn hóa trong những năm tiếp theo.

Đại diện lãnh đạo tỉnh - bà Nguyễn Thị Thanh Hương đã tặng quà cho khu dân cư. Ban thường trực Ủy ban Mặt trận tỉnh đã tặng quà cho 5 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trị giá 2,5 triệu đồng; lãnh đạo huyện đã tặng quà cho khu dân cư 2 triệu đồng, cho 4 học sinh nghèo vượt khó trị giá 1,2 triệu đồng, kịp thời động viên bà con trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân toàn dân tộc ở khu dân cư.

Văn Minh