Lễ bàn giao và khánh thành nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch

Ngày 10/11/2023, Ủy ban Mặt trận xã Hưng Trạch tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Trần Thị Tẩu - thôn Khương Hà 2, xã Hưng Trạch

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Ngày 10/11/2023, được sự ủy quyền của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Bố Trạch, Ủy ban Mặt trận xã Hưng Trạch tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Trần Thị Tẩu - thôn Khương Hà 2, xã Hưng Trạch.

Các đồng chí đại biểu trao biển tặng Nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình

Hộ bà Trần Thị Tẩu, là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trước đó, gia đình sống trong ngôi nhà tạm bợ, dột nát, được Mặt trận các cấp xét chọn để xây dựng nhà Đại đoàn kết từ nguồn hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Sau một thời gian thi công, ngôi nhà với diện tích trên 100m2 đã hoàn thành gồm 01 phòng khách; 02 phòng ngủ; 01 phòng bếp, với trị giá trên 460 triệu đồng. Ngoài nguồn vốn được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại là nguồn vốn đối ứng của gia đình trên 410 triệu đồng.

Đây là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm giúp đỡ, hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn có nhà ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế - xã hội, vươn lên trong cuộc sống.

Trần Tánh - MT Bố Trạch