Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo Trần Thị Tẩu, thôn Khương Hà 2, xã Hưng Trạch

Được sự thống nhất của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Bố Trạch, ngày 18/4/2023, Ủy ban Mặt trận xã Hưng Trạch tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Tẩu, thôn Khương Hà 2, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch.

Dự Lễ khởi công có các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận xã, đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể xã và đại diện cấp ủy, Ban công tác Mặt trận khu dân cư thôn Khương Hà 2, xã Hưng Trạch và gia đình bà Trần Thị Tẩu.

Nhà bà Trần Thị Tẩu, thuộc hộ nghèo trước khí xây dựng

Gia đình bà Trần Thị Tẩu thuộc hộ nghèo của xã, đơn thân, sống trong ngôi nhà xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện kêu gọi sự hỗ trợ từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh với số tiền 50 triệu đồng, ngoài sự hỗ trợ, còn lại là vốn đối ứng của gia đình. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong với diện tích khoảng 100m2.

Khởi công xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Đây là một trong hoạt động an sinh xã hội thường xuyên của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bố Trạch, nhằm hỗ trợ các gia đình là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách có nhà ở ổn định, yên tâm phát triển sản xuất giảm nghèo bền vững.

Trần Tánh
Mặt trận Bố Trạch