Lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại quê nhà

Xahoi - 7h sáng 13/10, tại Hội trường lớn UBND tỉnh, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cùng đông đảo người dân từ khắp nơi đã về tham dự lễ truy điệu Đại tướng.

Cũng trong sáng nay, những người con của miền Nam đã về tới quê hương của Đại tướng mang theo bao tình cảm chân thành, trên tay đoàn thanh niên tình nguyện đến từ Sài Gòn là những túi đất được lấy từ 10 tỉnh thành, trên đường đoàn đi qua từ Sài Gòn ra. Điều đáng nói là phương tiện đi lại của đội Thanh niên là bằng xe đạp vượt hàng ngàn km chỉ để muốn góp những nắm đất nhỏ từ nhiều địa phương khác nhau lên ngôi mộ của người.

Tham dự lễ truy điệu vào sáng nay tại Quảng Bình còn có lãnh đạo các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế… Tất cả cùng thế hiện niềm tiếc thương vô hạn đối với người con ưu tú của quê hương Quảng Bình. Không khí trang nghiêm, thắm đượm những dòng nước mắt của đoàn người vào viếng Đại tướng, được thể hiện rõ trên từng nét mặt đau thương trước sự mất mát lớn lao này.

Những hình ảnh Lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại quê nhà:

Từ sáng sớm, đoàn cựu chiến binh tỉnh Quảng Bình đã có mặt để tham dự lễ truy điệu

Đoàn thanh niên đến từ thành phố mang tên Bác, mang theo bao tình cảm của những người con Miền Nam

Kính cẩn nghiêng mình trước bàn thờ Đại tướng

Hội trường UBND tỉnh Quảng bình nơi diễn ra lễ truy điệu sáng 13/10