Mặt trận Bố Trạch tổ chức Hội nghị Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện lần thứ 4, khoá XVI
    Ngày 23/7/2020, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện tổ chức hội nghị Ủy ban Mặt trận TQVN huyện lần thứ 4, khóa XVI, nhằm đánh giá lại hoạt động công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Minh - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn – UVTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện; Đại diện Thường trực HĐND; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cấp huyện; Các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XVI; Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị lần thứ 4, khóa XVI, Ủy ban MTTQ huyện Bố Trạch

6 tháng đầu năm 2020 trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn ảnh hưởng đến đời sống nhân dân như: thời tiết diễn biến bất thường, tình hình an ninh trật tự có nhiều biến động, ảnh hưởng của đại dịch Covid -19 … đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, tình hình tư tưởng của nhân dân trên địa bàn huyện. Nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh, Thường trực Huyện ủy. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trậnTQVN huyện đã có nhiều đổi mới về hình thức, nội dung công tác tuyên truyền, vận động nhân dân. Công tác Mặt trận đã có nhiều chuyển biến tích cực, ngay từ đầu năm Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận huyện đã cụ thể hóa công tác Mặt trận bằng các hoạt động, chỉ tiêu cụ thể. Đẩy mạnh việc thực hiện các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Tăng cường chỉ đạo việc xây dựng KDC nông thôn mới kiểu mẫu theo các tiêu chí và lộ trình đã đề ra. Kết quả: Đến cuối năm 2019 toàn huyện có 14/28 xã đạt chuẩn NTM. Kế hoạch trong năm 2020 phấn đấu đầu tư để có thêm xã 2 xã đạt 19/19 tiêu chí, nâng tổng số xã đạt nông thôn mới cuối năm 2020 lên 16 xã (phấn đấu đạt kế hoạch mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII đã đề ra.

Công tác vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ cứu trợ và an sinh xã hội được Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện tiếp tục thực hiện tốt, năm 2020 đã thu thêm 185.850.000 đồng, hoàn thành chỉ tiêu vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019. Cùng với nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh chuyển về Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp và tổ chức triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo; toàn huyện đã phân bổ và trực tiếp trao tặng 7.364 suất với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng khác trên địa bàn huyện trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đặc biệt đã thực hiện vận động Nhân dân quyên góp, ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 đạt kết quả cao, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các địa phương đã tiếp nhận tiếp nhận trên 2,5 tỷ đồng và hàng hóa trị giá trên 515 triệu đồng kịp thời chuyển đến hỗ trợ tại các khu vực cách ly y tế tập trung của huyện và đảm bảo công tác phòng, chống dịch của người dân trên địa bàn huyện. Xây dựng và bàn giao 17 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo đưa vào sử dụng bằng nguồn vốn Quỹ VNN tỉnh và các doanh nghiệp tài trợ...

Tại hội nghị đồng chí Hoàng Văn Minh ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và gợi mở những hoạt động, nhiệm vụ trong thời gian tới./.

Trần Tánh
Mặt trận Bố Trạch