Mặt trận Bố Trạch tổ chức truyền thông về Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và tuyên truyền về đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2023

Trong 02 ngày, từ 16/8 đến ngày 17/8/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức truyền thông về Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và tuyên truyền về đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho các vị trong cấp ủy, Ban chỉ huy, Ban công tác Mặt trận, Ban điều hành các mô hình “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” các khu dân cư trên địa bàn xã Phúc Trạch, xã Vạn Trạch và đại diện các hộ gia đình của khu dân cư thôn 3 Phúc Đồng xã Phúc Trạch và khu dân cư thôn Dài xã Vạn Trạch.

Tham dự buổi truyền thông có đại diện Ban Phong trào Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Minh, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận xã Phúc Trạch, xã Vạn Trạch.

Các đại biểu tham dự buổi truyền thông

Tại các lớp truyền thông, các học viên được nghe đồng chí Hoàng Thị Minh, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện truyền đạt, triển khai một số nội dung cơ bản về Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; hướng dẫn lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; một số kinh nghiệm xây dựng mô hình khu dân cư nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu. Được nghe báo cáo viên Công an huyện thông tin tình hình trật tự an toàn giao thông đường bộ trên phạm vi cả nước, của tỉnh và trên địa bàn huyện trong thời gian qua; một số chủ trương, chính sách, pháp luật và nội dung liên quan trong lĩnh vực giao thông đường bộ...

Đồng chí Hoàng Thị Minh, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện truyền thông Chương trình xây dựng nông thôn mới

Thông qua lớp truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận và bà con Nhân dân trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; phát huy tinh thần đoàn kết chung sức xây dựng xã đạt nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Ngoài ra, trang bị thêm cho bà con Nhân dân một số kiến thức về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Trần Tánh - Mặt trận Bố Trạch