Mặt trận các cấp huyện Bố Trạch với công tác chăm lo Tết cho người nghèo

Hòa chung trong không khí vui Tết đón Xuân Giáp Thìn - 2024, MTTQ Việt Nam các cấp huyện Bố Trạch phát huy nét đẹp truyền thống của quê hương “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, bằng những hoạt động, việc làm thiết thực, ý nghĩa, góp phần chung sức, chung tay chăm lo, hỗ trợ, động viên để người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các đối tượng yếu thế trên địa bàn huyện có một cái Tết đầy đủ, đầm ấm, vui vẻ và hạnh phúc.

Công tác “Chăm lo Tết cho người nghèo” là một nhiệm vụ, hoạt động thường niên của MTTQ Việt Nam. Cứ mỗi dịp Tết đến - Xuân về, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã triển khai kế hoạch nhằm chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, với mục tiêu và mong muốn 100% hộ nghèo trên địa bàn huyện được tặng quà Tết và đón xuân đầm ấm, hạnh phúc.

Đồng chí Lê Công Toán - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Lê Duy Hưng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao quà Tết cho các hộ nghèo

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã trích nguồn Quỹ “Vì người nghèo” và vận động các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hảo tâm thăm và trao tặng trên với 14.213 suất quà với trên 10 tỷ đồng cho các hộ nghèo, đối tượng xã hội thuộc diện khó khăn. Trong đó, từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh, huyện là 510 suất quà, trị giá trên 805 triệu đồng; Ủy ban Mặt trận các xã, thị trấn đã trích nguồn Quỹ “Vì người nghèo” cấp xã, thị trấn 963 suất quà, trị giá trên 617 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trao hỗ trợ 2.850 suất quà, trị giá trên 1,4 tỷ đồng. Các tổ chức thành viên các cấp trong huyện tặng 1.150 suất, trị giá trên 720 triệu đồng. Các nguồn hỗ trợ khác 8.740 suất, trị giá trên 6,3 tỷ đồng.

Đồng chí Trần Văn Thăng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Lê Duy Hưng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao quà tết cho các hộ nghèo

Ngoài việc hỗ trợ, chăm lo cho các hộ nghèo vào dịp Tết đến - Xuân về, Ủy ban MTTQ các cấp trong toàn huyện đã tích cực, thường xuyên vận động hỗ trợ các hộ nghèo bằng nhiều hình thức giúp các hộ vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Năm 2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trích nguồn quỹ; vận động, kêu gọi, kết nối với các nguồn lực xây dựng, sửa chữa 72 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, gia đình chính sách…với số tiền trên 3,3 tỷ đồng; Ngoài ra, MTTQ các xã, thị trấn phối hợp, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, xây dựng và sửa chữa 25 nhà trị giá trên 1,5 tỷ đồng.

Với mong muốn người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng yếu thế trong xã hội ai cũng có Tết đầm ấm, an lành; sự chung tay, góp sức của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên bằng những hoạt động thiết thực, ý nghĩa sẽ góp phần giúp các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn…có một cái Tết trọn vẹn, đầm ấm.

Trần Tánh - Mặt trận Bố Trạch