Mặt trận huyện Quảng Ninh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016

Chiều ngày 13/7/2016, UBMTTQ Việt Nam huyện Quảng Ninh tổ chức hội nghị Ủy ban Mặt trận TQVN huyện lần thứ 6, khóa XVIII nhằm đánh giá công tác mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Trần Quang Minh - PCT UBMT TQVN tỉnh, đ/c Ngô Hồng Quân - PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Lê Chí Huy - UVTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện; đ/c Phạm Trung Đông - PCT UBND huyện cùng đại diện các Ban đảng Huyện ủy.

Bà Lê Thị Minh Hải - Chủ tịch UBMT huyện Quảng Ninh khai mạc Hội nghị

Sáu tháng đầu năm 2016, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, động viên nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Mặt trận các cấp trong huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân. Tổ chức thực hiện tốt quy trình 5 bước 3 hội nghị hiệp thương đảm bảo quy trình, thành phần, số lượng, cơ cấu theo luật định. Vận động cử tri tham gia quyền bầu cử lựa chọn những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình vào cơ quan quyền lực nhà nước. Kết quả, đã bầu đủ số lượng, đúng cơ cấu ĐBQH (3 vị), đại biểu HĐND tỉnh (5 vị), đại biểu HĐND huyện (31 vị), đại biểu HĐND cấp xã bầu được 380/392 vị và không có đơn vị bầu cử lại.

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền ý nghĩa, hiệu quả kinh tế của các dự án lớn đầu tư vào tỉnh, trong đó có Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, thể thao, thương mại và giải trí cao cấp FLC tại xã Hải Ninh. Trước tình hình cá biển chết hàng loạt, ảnh hưởng đến đời sống ngư dân, gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân, Mặt trận các cấp trong huyện đã kịp thời xuống cơ sở, đến tận từng người dân nắm tình hình, ổn định tư tưởng, không để kẻ xấu lợi dụng tình hình để tuyên truyền, kích động, xúi dục gây mất đoàn kết trong nhân dân. Mặt trận đã tiếp nhận, phân bổ 120 tấn gạo, hỗ trợ 536 triệu đồng cho các hộ dân có tàu đánh bắt; BTT Mặt trận huyện, Ban cứu trợ huyện tiếp nhận và phân bổ 1.762 suất quà với tổng trị giá 528,6 triệu đồng, ngoài ra các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm hỗ trợ tiền và hàng giá trị hàng trăm triệu đồng giúp ngư dân giảm bớt khó khăn trước mắt.

Trong những tháng cuối năm, Mặt trận TQVN huyện tiếp tục tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, kịp thời tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền đề ra các biện pháp giải quyết những vấn đề nảy sinh ngay từ cơ sở. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; Đa dạng hóa các hình thức tập hợp, củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân. Phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia thực hiện pháp lệnh dân chủ cơ sở, tích cực xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh. Động viên nhân dân tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đặc biệt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện đã tổ chức triển khai kế hoạch Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Mặt trận TQVN tỉnh phát động theo Đề án số 04 ĐA-MTTW-BTT ngày 28/12/2015 của UBTW MTTQ Việt Nam.

Hội nghị cũng đã tổ chức hiệp thương, bổ sung, kiện toàn 01 vị Ủy viên UBMTTQ Việt Nam huyện khóa XV, nhiệm kỳ 2014-2019.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khen thưởng 05 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

Xuân Đạt
MT huyện Quảng Ninh