Mặt trận phường Đồng Sơn bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo

Ngày 04/01/2024, Mặt trận phường Đồng Sơn đã bàn giao nhà ở cho hộ ông Nguyễn Quốc Dương và bà Tạ Thị Oanh ở TDP 2, phường Đồng Sơn, thành phố Đồng Hới. Tham dự Lễ bàn giao có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố; Trung tâm Công viên cây xanh Đồng Hới; Đảng ủy - HĐND - UBND- UBMT và các ban ngành, đoàn thể phường Đồng Sơn; Cấp ủy, Ban cán sự, Ban công tác Mặt trận và Nhân dân TDP2.

Hộ ông Nguyễn Quốc Dương và bà Tạ Thị Oanh là hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhà có 4 người thường xuyên ốm đau, bệnh tật, sống tá túc trong ngôi nhà nhỏ tồi tàn. Trước hoàn cảnh đó, Mặt trận phường Đồng Sơn phối hợp với UBND phường kêu gọi các cấp chính quyền, đoàn thể hỗ trợ xây dựng căn nhà giúp ông bà sớm ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo MTTQ thành phố Đồng Hới trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết

Ngôi nhà mới được xây dựng trên diện tích 55m2 gồm: 1 phòng khách¸ 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp và công trình phụ, với tổng kinh phí 140 triệu đồng. Trong đó, Uỷ ban Mặt trận TQVN thành phố kêu gọi hỗ trợ 100 triệu đồng; Trung tâm công viên cây xanh Đồng Hới 30 triệu đồng; Quỹ “Vì người nghèo” phường 5 triệu đồng; gia đình và người thân: 5 triệu đồng. Do kinh phí hạn hẹp, quá trình thi công đã nhận được sự hỗ trợ của cán bộ UBND phường Đồng Sơn, Nhân dân trong TDP gồm: hệ thống cữa ngôi nhà, vật liệu cát, đá, xi măng, gạch lát sân.

Cán bộ, Nhân dân TDP2 tặng quà cho gia đình

Tại Lễ bàn giao nhà, Ban công tác Mặt trận đã vận động các đoàn thể, Nhân dân trong TDP tặng quà và hỗ trợ các vật dụng trong gia đình gồm: tủ đựng quần áo, bếp ga; ấm chén, quạt điện… được gia đình phấn khởi đón nhận và cảm ơn chân thành.

Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận TQVN các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029 của Mặt trận phường Đồng Sơn, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm của của cộng đồng xã hội đối hộ nghèo có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

Thu Hương - Mặt trận thành phố