Mặt trận thành phố tổ chức tập huấn kỷ thuật chăn nuôi bò cho hộ nghèo được nhận hỗ trợ

Sáng ngày 24/4/2018, tại Hội trường cơ quan Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố Đồng Hới đã tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật nuôi bò cho các hộ nghèo được nhận nuôi bò theo Đề án 85 của Mặt trận Tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Với mục đích truyền đạt kiến thức cơ bản cho những hộ nghèo trước khi được hỗ trợ bò giống, lớp tập huấn đã thu hút đầy đủ 20 hộ nghèo thuộc đối tượng được hỗ trợ bò và các đồng chí Chủ tịch Ủy ban Mặt trận 5 xã, phường gồm: Đồng Sơn, Nghĩa Ninh, Bắc Nghĩa, Đức Ninh, Lộc Ninh tham dự.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Lê Hồng Giang – Phó Giám đốc Trung tâm giống vật nuôi tỉnh Quảng Bình truyền đạt với các chuyên đề nhằm giúp cho các hộ hiểu được kỹ thuật nuôi bò, cách xây dựng chuồng trại một cách khoa học, cách để giảm thiểu rủi ro, nâng cao năng suất, giảm chi phí và nâng cao lợi nhuận cho người chăn nuôi; từ đó tăng thu nhập tiến tới thoát nghèo.

Kết thúc buổi tập huấn, các hộ đã nắm được nhiều kiến thức bổ ích, hiệu quả, nhất là xác định kỹ thuật chăn nuôi bò áp dụng vào thực tế ở địa phương; tạo được tâm lý, kiến thức vững chắc cho những hộ được nhận nuôi bò./.

Lê Linh – Mặt trận Đồng Hới