Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Quảng Trạch tổ chức tập huấn chăn, nuôi bò sinh sản

Sáng ngày 21/4/2018, tại hội trường UBND Quảng Lưu, Ủy ban MTTQVN Huyện Quảng Trạch tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò giống sinh sản với mục tiêu tạo kiến thức cơ bản cho những hộ nghèo trước khi được hỗ trợ bò giống theo Đề án 85 của Ủy ban MT tỉnh.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Lớp tập huấn có sự tham gia của 60 hộ nghèo thuộc đối tượng được hỗ trợ bò và các đồng chí Chủ tịch Ủy ban Mặt trận 8 xã (Quảng Phương, Quảng Lưu, Phù Hóa, Cảnh Hóa, Quảng Thanh, Quảng Liên, Quảng Thạch, Quảng Trường).

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Minh Đức - Chuyên viên Phòng Nông Nghiệp huyện giảng các chuyên đề nhằm giúp cho các hộ được hưởng lợi từ Đề án có kiến thức về kỹ thuật chăn nuôi, xây dựng chuồng trại một cách khoa học để có thể làm giảm thiểu rủi ro, nâng cao năng suất, giảm chi phí và nâng cao lợi nhuận cho người chăn nuôi.

Theo ý kiến của nhiều hộ, lớp tập huấn rất bổ ích, hiệu quả, có nhiều kiến thức mới, nhất là xác định kỹ thuật chăn nuôi bò áp dụng vào thực tế ở địa phương mình./.

Thu Hoài – MT Quảng Trạch