Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình tri ân các đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27//7/1947 – 27/7/2017), để bày tỏ tấm lòng tri ân đối với người có công với cách mạng, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho gia đình có công với cách mạng, thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách.... đã góp phần thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trong toàn tỉnh.

Nhằm thể hiện trách nhiệm, tình cảm của mình, Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh đã ban hành Thư kêu gọi phát động toàn dân hưởng ứng phong trào xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa; vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, các tổ chức, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tích cực chung tay tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh với mức tối thiểu một ngày lương hoặc một ngày thu nhập và trích một phần quỹ phúc lợi của đơn vị, doanh nghiệp. Đến nay, Quỹ đã nhận được sự ủng hộ gần 400 triệu đồng từ các cá nhân, đơn vị.

Mặt trận tỉnh đã hướng dẫn các tổ chức chính trị - xã hội, Mặt trận các cấp cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; phối hợp với ngành Thương binh – Xã hội rà soát, vận động ủng hộ giúp đỡ về nhà ở cho các gia đình chính sách; nhận đỡ đầu, giúp đỡ xe lăn cho những trường hợp thương, bệnh binh có nhu cầu; liên hệ, giới thiệu việc làm cho thương bệnh binh, con em thương bệnh binh và đối tượng chính sách. Đồng thời, tùy theo điều kiện cụ thể của từng đơn vị, địa phương để có hình thức phát động, vận động và thăm, hỏi phù hợp trong dịp lễ kỷ niệm.

Từ ngày 20 đến ngày 25/7/2017, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh đã tổ chức đi thăm, tặng quà cho 16 cá nhân tiêu biểu là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ trong đồng bào tôn giáo trong toàn tỉnh, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Đồng chí Trần Văn Tuân - UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh tặng quà cho gia đình chính sách (ảnh: ĐV)

Với những hành động thiết thức đó, Mặt trận TQVN tỉnh đã góp phần thực hiện chính sách ưu đãi người có công, động viên, chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống tinh thần và vật chất cho các gia đình và những người có công trong tỉnh.

Hồng Huyên – MT tỉnh