MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH TỔ CHỨC TẬP HUẤN TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN LUẬT BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG NĂM 2014 CHO CÁN BỘ MẶT TRẬN VÀ NHÂN DÂN KHU DÂN CƯ THANH DANH - THANH TRẠCH- BỐ TRẠCH

Thực hiện chương trình phối hợp công tác năm 2015, ngày 06/8/2015 Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh và Sở tài nguyên môi trường đã tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến Luật bảo vệ môi trường năm 2014 và vai trò của Mặt trận trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu tại khu dân cư thôn Thanh Danh, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch.

Dự Hội nghị có ông Dương Văn Thuật, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN huyện; đại diện lãnh đạo cấp ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận TQVN xã Thanh Trạch và trên 50 hộ gia đình khu dân cư Thanh Danh tham dự.

Hội nghị được nghe ông Phan Xuân Hào, Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường và ông Phan Đình Hùng, Trưởng phòng biển đảo thuộc Sở Tài nguyên - Môi trường truyền đạt nội dung Luật bảo vệ môi trường năm 2014 và các biện pháp ứng phó với biến đổi khí trên địa bàn tỉnh nói chung, thôn Thanh Danh nói riêng.

Các hộ gia đình ký cam kết thamg ia bảo vệ môi trường ở khu dân cư

Sau khi được tập huấn Luật bảo vệ môi trường và các biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, đại diện các tổ chức thành viên Mặt trận đã ký kết tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu ở khu dân cư. Đặc biệt vận động nhân dân thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt ở khu dân cư hợp vệ sinh, giữ gìn vệ sinh trong việc chế biến thủy sản./.

Hoàng Thoan - MT tỉnh