Mặt trận TQVN huyện Quảng Trạch bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở xã Quảng Tùng
    Sáng ngày 6/1/2020 Ban Thường trực Mặt trận TQVN huyện Quảng Trạch đã tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Trịnh Công Chích, ở Xóm 1 thôn Sơn Tùng, xã Quảng Tùng.

Gia đình ông Trịnh Công Chích thuộc đối tượng neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhiều năm nay ông phải sống trong căn nhà chật chội, xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện tu sửa, do đó đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là vào mùa mưa bão.

Lãnh đạo MTTQ huyện Quảng Trạch tổ chức ban giao nhà ở cho hộ nghèo xã Quảng Tùng

Thấu hiểu, sẻ chia những khó khăn mà ông Chích đang gặp phải. Ủy ban Mặt trận TQVN Huyện Quảng Trạch đã trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của Huyện để xây dựng cho ông ngôi nhà đại đoàn kết trị giá 40 triệu đồng. Được sự quan tâm của hỗ trợ của của các cấp, các ngành, của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể, sau hơn 02 tháng thi công, ngôi nhà có diện tích hơn 40m2 đã được khánh thành và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà được xây dựng với tổng giá trị trên 70 triệu đồng, trong đó, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ 40 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình, anh em họ hàng đóng góp.

Đây là một việc làm có ý nghĩa của Mặt trận các cấp trên địa huyện thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ ông Chích vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Tại buổi lễ trao tặng nhà, đại diện gia đình đã bày tỏ lòng cảm ơn sự quan tâm của Ủy ban Mặt trận huyện, UBMTTQ xã, đã quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ gia đình vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống./.

Thu Hoài- MT Quảng Trạch