Minh Hoá: Tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Minh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ngày 10-11/6/2024, MTTQ Việt Nam huyện Minh Hóa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Lương Bình, UVTV, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Bà Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các vị trong Ban Thường trực, lãnh đạo các Ban, Văn phòng cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ở huyện có đồng chí Bùi Anh Tuấn, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Trong ban Thường vụ Huyện Ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đơn vị; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã lân cận; thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn và 195 đại biểu tiêu biểu tham dự Đại hội.

Đại biểu lãnh đạo tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, hoạt động của MTTQVN huyện Minh Hóa tiếp tục có nhiều đổi mới, đạt hiệu quả thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.

Kết quả trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ Việt Nam huyện Tuyên Hóa và các tổ chức thành viên các cấp trong huyện đã tích cực tuyên truyền, tập hợp đoàn viên, hội viên vào tổ chức, đồng thời tổ chức phát động và hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, 03 cuộc vận động lớn do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, Cuộc vận động “Vì người nghèo”; Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.

Công tác vận động nhân dân thi đua học tập, lao động luôn được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm với cách làm sáng tạo, các sản phẩm cụ thể. Các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; hoạt động “vì người nghèo”; hoạt động nhân đạo từ thiện, phòng, chống thiên tai, dịch bệnh; "đền ơn đáp nghĩa"; phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”… tiếp tục được lan tỏa và có chiều sâu.

Bà Phạm Thị Hân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao biển hỗ trợ 50 Nhà ĐĐK và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Giai đoạn 2019-2024, tỷ lệ “gia đình văn hóa” hàng năm đạt trên 87,5%, tăng 7% so với nhiệm kỳ trước; vận động hơn 8,6 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội; hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 386 nhà “Đại đoàn kết” trị giá hơn 14,2 tỷ đồng; xây dựng 217 nhà phao tránh lũ cho hộ gia đình và cộng đồng; hỗ trợ 447 hộ nghèo phát triển sản xuất trị giá 4,7 tỷ đồng…

Đ.c Bùi Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy tặng bức trướng chúc mừng Đại hội

Giai đoạn 2024-2029, với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, các cấp Mặt trận huyện Minh Hóa tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu mạnh, bền vững.

Bà Phạm Thị Hân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biều chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Phạm Thị Hân ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của MTTQVN các cấp huyện Minh Hóa trong nhiệm kỳ 2019 – 2024. Để phát huy tốt vai trò của Mặt trận trong thời kỳ mới, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đề nghị các cấp Mặt trận huyện Minh Hóa và các tổ chức thành viên bám sát nhiệm vụ chính trị, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chăm lo xây dựng, bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ vững vàng về chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; khẳng định vai trò trung tâm trong việc vận động nhân dân, lấy dân làm gốc tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; tích cực triển khai tốt công tác giám sát và phản biện xã hội... Đồng chí cũng yêu cầu MTTQVN huyện Minh Hóa khóa XX cụ thể hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội đã đặt ra để xây dựng kế hoạch hành động cụ thể, đạt hiệu quả thiết thực nhất…Dịp này đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao biển tượng trưng hỗ trợ Mặt trận huyện Tuyên Hóa xây dựng 50 nhà ĐĐK cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 05 tỷ đồng.

Ủy ban MTTQVN huyện Minh Hoá khóa XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt Đại hội

Đại hội đã tiến hành hiệp thương dân chủ cử 61 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQVN huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và 19 đồng chí tham dự Đại hội MTTQVN tỉnh lần thứ XIV. Đồng chí Đinh Thị Thanh Huyền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy được tín nhiệm cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Minh Hóa khóa XX, nhiệm kỳ 2024-2029./.

Lê Duy