Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Vĩnh Phú, xã Quảng Hòa

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018), chiều ngày 07 tháng 11 năm 2018, tại Nhà Văn hóa thôn Vĩnh Phú, xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư.

Đến dự Ngày hội có ông Trần Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ - Bí Thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; ông Đoàn Minh Thọ, Trường ban Dân vận Thị uỷ; đại diện lãnh đạo Văn phòng Thị ủy, Mặt trận, các ban, ngành Thị xã; có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Mặt trận, các đoàn thể xã hội xã Quảng Hòa, cùng Ban Công tác Mặt trận và đông đảo bà con nhân dân thôn Vĩnh Phú.

Ngày hội được tổ chức theo hai phần: Phần “Hội” diễn ra hết sức sôi nỗi với các tiết mục văn nghệ do bà con trong nhân dân biểu diễn. Phần “Lễ” được tổ chức trang trọng, ý nghĩa theo quy định, bao gồm ôn lại truyền thống 88 năm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2018; công bố quyết định công nhận 490/560 hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá” năm 2018; biểu dương khen thưởng cho 21 hộ gia đình văn hoá tiêu biểu; phát động và đăng ký thi đua năm 2019.

Ông Trần Thắng, UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thị uỷ - Chủ tịch HĐND thị xã Ba Đồn tặng quà chúc mừng Ngày hội

Thay mặt lãnh đạo thị xã, ông Trần Thắng đã phát biểu và tặng quà của Thị ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thị xã cho thôn Vĩnh Phú với suất quà trị giá 3,5 triệu đồng. Tại Ngày Hội đại diện lãnh đạo Thị xã đã trao 05 suất quà, trị giá 2,5 triệu đồng và đại diện lãnh đạo xã Quảng Hòa trao 80 suất quà, trị giá 16 triệu đồng cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong những năm qua thôn Vĩnh Phú là Khu dân cư tiêu biểu của xã Quảng Hòa, nhiều năm liền được công nhận danh hiệu “Khu dân cư văn hóa”. Năm nay, với những thành tích nổi bật đã đạt được, thôn Vĩnh Phú tiếp tục giử vững được danh hiệu “Khu dân cư văn hóa” năm 2018./.

Văn Châu - Mặt trận Ba Đồn