QUÁN HÀU ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THỊ TRẤN LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2019-2024
   Ngày 26/10, thị trấn Quán Hàu tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024.

Dự đại hội có đồng chí Đặng Văn Bình-Ủy viên Ban Thường vụ-Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Lê Chí Huy-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy-Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Thị Minh Hải-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy-Chủ tịch UBMT TQ Việt Nam huyện; đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND và các đoàn thể thị trấn Quán Hàu cùng 81 đại biểu ưu tú trên địa bàn thị trấn.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Mặt trận TQVN thị trấn Quán Hàu nhiệm kỳ 2019-2024

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Quán Hàu và các tổ chức thành viên đã có nhiều nỗ lực phấn đấu, đổi mới, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân; vận động các tầng lớp Nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", các cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". 5 năm qua, UBMT TQ Việt Nam thị trấn Quán Hàu đã vận động Nhân dân hiến đất, hiến tài sản để xây dựng đô thị văn minh với tổng trị giá trên 190 triệu đồng; vận động xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa hơn 80 triệu đồng; tu sửa 63 nhà tình nghĩa theo Quyết định số 22 của Chính phủ. Phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao được tổ chức sôi nổi và duy trì thường xuyên; sự nghiệp giáo dục đào tạo tiếp tục phát triển, công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ Nhân dân được quan tâm, công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm đạt kết quả tốt. Đến nay, thị trấn còn 53 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 4,2%. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc được tăng cường làm động lực để phát triển kinh tế-xã hội, củng cố an ninh quốc phòng.

Thông qua các hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên xây dựng quỹ hỗ trợ cho hội viên khó khăn đã khơi dậy truyền thống đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Mặt trận và các tổ chức thành viên đã tích cực vận động Nhân dân đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cây trồng vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hoá; giải quyết việc làm. Đời sống vật chất và tinh thần người dân ngày càng nâng cao. Đến nay, thị trấn Quán Hàu có 357 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó có 1 hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp trung ương và 5 hộ sản xuất giỏi cấp tỉnh; 7/7 tiểu khu đều đạt danh hiệu tiểu khu văn hóa, trong đó có 4 tiểu khu đạt danh hiệu văn hóa 3 năm liên tục...

Nhiệm kỳ 2014-2019, UBMT TQ Việt Nam thị trấn Quán Hàu tiếp tục tăng cường, củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh các phòng trào thi đua yêu nước, triển khai các cuộc vận động thiết thực, ý nghĩa đến với 100% hộ dân; phấn đấu hàng năm có từ 7/7 tiểu khu được công nhận văn hóa, thực hiện tốt quy định xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; giảm tỷ lệ hộ nghèo hàng năm từ 1,5 đến 2%; UBMT TQ Việt Nam thị trấn và 100% tổ chức thành viên hoạt động có hiệu quả và đạt vững mạnh, vững mạnh xuất sắc;

Đại hội đã hiệp thương cử 33 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Quán Hàu nhiệm kỳ 2014-2019 và cử đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQ huyện Quảng Ninh trong thời gian tới.

Ngọc Khang
Đài TT-TH Quảng Ninh