Quảng Trạch: Khánh thành, bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Sáng ngày 07/01/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Trạch phối hợp tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao 01 nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Hạnh; đây là hộ nghèo thuộc thôn Văn Hà, xã Quảng Tiến.

Đến dự có đồng chí Trần Quang Minh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Đậu Xuân Thủy - UVTV Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hòa - Phó Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Bình tại Hà Nội và đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT xã Quảng Tiến.

Các đại biểu tại buổi lễ khánh thành Nhà Đại đoàn kết

Căn nhà được xây dựng với diện tích khoảng 80m2, kết cấu vững chắc, mái lợp tôn cách nhiệt, nền nhà đóng gạch, tổng trị giá căn nhà gần 120 triệu đồng; trong đó: Ủy ban Mặt trận huyện và Ủy ban Mặt trận tỉnh kết nối từ sự hỗ trợ của Hội đồng hương Quảng Bình tại Hà Nội là 75 triệu đồng; số còn lại do gia đình, người thân ủng hộ, đoàn thể và bà con lối xóm đóng góp ngày công để xây dựng.

Đây là một trong hai ngôi nhà được Hội đồng hương Quảng Bình tại Hà Nội hỗ trợ thông qua Ủy ban Mặt trận tỉnh. Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo là một việc làm thể hiện đạo lý “tương thân, tương ái”, sự quan tâm của xã hội đối với các gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở để hộ nghèo ổn định cuộc sống.

Tại buổi lễ khánh thành, nhà xe Hưng Long đã trao tặng 2.000.000 đồng tiền, Hội LHPN xã trao tặng 01 chăn ấm cho gia đình bà Trần Thị Hạnh./.

Văn Linh - MT Quảng Trạch