Quảng Trạch: Tổ chức thành công Đại hội điểm MTTQ Việt Nam xã Cảnh Dương khóa XXVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
   Ngày 11-12/01/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Cảnh Dương lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị đầu tiên được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm và nhân rộng trên địa bàn huyện.
   Dự và chỉ đạo Đại hội có: đồng chí Trương Văn Hởi - Phó chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Đậu Xuân Thủy - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Trạch.

Đại hội đã tổng kết đánh giá kết quả thực hiện 05 chương trình hành động của Mặt trận xã nhiệm kỳ 2019-2024. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Cảnh Dương không ngừng củng cố tăng cường, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của Nhân dân trong triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Cảnh Dương và các tổ chức thành viên đã nỗ lực thực hiện vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân; xây dựng chương trình hành động phù hợp với từng đối tượng; củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận xã hội để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh tại địa phương. Các phong trào thi đua yêu nước được phát động sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân và đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Cảnh Dương đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phát triển kinh tế, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước mà trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”… Vận động Nhân dân hiến trên 3.600m2 đất ở, đóng góp gần 3 tỷ đồng cùng hàng ngàn mét hàng rào trên 2 ngàn ngày công để xây dựng NTM; đóng góp gần 200 triệu đồng quỹ “Vì người nghèo”; Ủng hộ quỷ Vacine và các hoạt động từ thiện xã hội phòng chống Covid-19 gần 1,2 tỷ đồng; Phối hợp, tranh thủ sự hỗ trợ của Mặt trận các cấp và vận động nội lực xây dựng 11 nhà đại đoàn kết với tổng trị giá 1,3 tỷ đồng; tiếp nhận và phân phối cho Nhân dân trên 3.000 suất quà, 4 tấn gạo và nhiều máy móc, vật dụng đi biển trị giá gần 5 tỷ đồng.

Lãnh đạo Mặt trận tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đến hết năm 2023 đã có 7/9 khu dân cư đạt tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu, lộ trình phấn đấu đến năm 2025 xã đạt đơn vị NTM nâng cao. Trên địa bàn xã cũng đã xuất hiện ngày càng nhiều các mô hình phát triển kinh tế làm ăn có hiệu quả. Năm 2023, toàn xã có 461 hộ sản xuất kinh doanh giỏi. Thu nhập bình quân đầu người xã Cảnh Dương đạt 51 triệu đồng/người/năm. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,97% và hộ cận nghèo còn 1,61%.

Lãnh đạo Mặt trận huyện Quảng Trạch tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần “Đoàn kết - dân chủ - đổi mới - phát triển”, Đại hội đặt niềm tin, kỳ vọng sẽ thực hiện có hiệu quả cao nhất mục tiêu, nhiệm vụ và chương trình hành động nhiệm kỳ 2024-2029 đề ra.

Đại hội cũng đã hiệp thương cử 37 vị tham gia vào UBMTTQ Việt Nam xã Cảnh Dương lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2024-2029 và cử Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu MT TQVN huyện Quảng Trạch khóa XVII. Đồng chí Trương Đình Châu, UVBTV Đảng Ủy tái đắc cử Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Cảnh Dương khóa XXVII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cảnh Dương khoá mới ra mắt nhận nhiệm vụ

Ngay sau Đại hội điểm MTTQ Việt Nam xã Cảnh Dương, khóa XXVII, nhiệm kỳ 2024-2029 thành công, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức rút kinh nghiệm để chỉ đạo Đại hội MTTQ Việt Nam các xã phấn đấu hoàn thành Đại hội trong quý I năm 2024 tiến tới Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Quảng Trạch vào đầu tháng 5/2024.

Văn Linh - MT Quảng Trạch