Tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV tại xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy.

Chiều ngày 08/5/2023 Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình tiếp xúc với cử tri huyện Lệ Thủy trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV tại UBND xã Mai Thủy để lắng nghe ý kiến, nguyện vọng và kiến nghị của cử tri.

Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) gồm Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội; Ông Trần Quang Minh - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh Quảng Bình; Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội & HĐND tỉnh; Huyện Lệ Thủy có ông Lê Vĩnh Thế - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ông Đặng Đại Tình - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Ông Phan Hồng Đăng - Phó Bí thư Huyện ủy và các vị trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, Văn phòng HĐND&UBND huyện, thủ trưởng một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện. Đại diện Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận TQVN các xã, thị trấn và cử tri trên địa bàn huyện, tổng số có trên 150 cử tri tham gia. Phóng viên báo, đài của tỉnh, huyện đến dự và đưa tin hội nghị TXCT.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cư tri của đại biểu Quốc hội

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH tỉnh đã báo cáo dự kiến về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV. Dự kiến tại kỳ họp, Quốc hội sẽ sẽ xem xét thông qua 7 dự án luật, 3 nghị quyết, trình cho ý kiến 9 dự thảo luật và những nội dung quan trọng khác…

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Lệ Thuỷ đã có 13 ý kiến tham gia phát biểu trực tiếp và 05 nội dung kiến nghị gửi bằng văn bản. Các ý kiến nghị một số nội dung liên quan về đất đai, giải phóng mặt bằng, thi hành án.... thuộc thẩm quyền của huyện đã được đồng chí Đặng Đại Tình - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện tiếp thu giải trình tại hội nghị. Một số kiến nghị trong giải phóng mặt bằng tuyến Cao tốc Bắc- Nam, các chế độ chính sách theo Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ; tranh chấp đất đại đã được tòa án giải quyết theo bản án có hiệu lực từ tháng 2/2017 nhưng việc thi hành án đến nay vẫn chưa được thực hiện Đoàn Đại biểu Quốc hội sẽ gửi đến các cấp có thẩm quyền trả lời và giải quyết.

Thay mặt đoàn ĐBQH Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội đã tiếp thu, giải trình và thông tin một số nội dung, vấn đề cử tri quan tâm. Đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp và báo cáo với các ban, ngành của tỉnh có hướng giải quyết. Đối với các ý kiến, kiến nghị của Trung ương, sẽ tiếp thu, nghiên cứu và trình các cơ quan có thẩm quyền giải quyết trong thời gian tới.

Thu Hiền - MT Lệ Thủy