Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận MTTQ Việt Nam thành phố Đồng Hới lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029
 Trong 2 ngày 17- 18/6, MTTQ Việt Nam thành phố Đồng Hới tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội

Tham dự Đại hội có đồng chí Phạm Thị Hân, Uỷ viên Uỷ ban TW MTTQ Việt Nam, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Trần Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND, các Ban xây dựng Đảng, các cơ quan chuyên môn, ban, ngành, đơn vị, đoàn thể thành phố; Bí thư, Chủ tịch UBND các  xã, phường; Anh hùng lao động Trương Thị Diên; các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã và 189 đại biểu chính thức của Đại hội.

Bà Phạm Thị Hân, UVTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, Đại hội đã tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình hành động và Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố nhiệm kỳ 2019 - 2024. Nhiệm kỳ qua, Mặt trận thành phố đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được mở rộng và tăng cường; mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể với Nhân dân ngày càng gắn bó chặt chẽ. Các chương trình hành động được triển khai toàn diện, hiệu quả góp phần quan trọng trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thành phố.

Đồng chí Bí thư Thành ủy tặng hoa và bức khánh chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2024 - 2029, Mặt trận các cấp thành phố tập trung thực hiện 6 chương trình hành động và 2 khâu đột phá với 8 chỉ tiêu cụ thể. Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Thị Hân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đồng chí Trần Phong, Bí thư Thành ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Mặt trận thành phố trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đặt ra yêu cầu, nhiệm vụ của Mặt trận các cấp thành phố trong những năm tới đó là: Mặt trận các cấp thành phố tiếp tục tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tập hợp rộng rãi mọi tầng lớp nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động từ đó góp phần xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp và văn minh. Mặt trận thành phố và các tổ chức thành viên tiếp tục có nhiều giải pháp sáng tạo với những hoạt động thiết thực hơn nữa, góp phần xây dựng các xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu, phường đạt chuẩn văn minh đô thị kiểu mẫu. Tiếp tục triển khai tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời đề nghị các cấp ủy, chính quyền và các cơ quan, đơn vị tích cực phối hợp và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Mặt trận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024- 2029 ra mắt, nhận nhiệm vụ

Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 64 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Bà Nguyễn Thị Mỹ Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy được cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 18 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết cùng 04 đại biểu đương nhiên tham dự Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Thu Hương - MT Thành phố Đồng Hới.