Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Thăm và cứu trợ người dân bị thiệt hại bão số 10 tại Quảng Bình

Ngày 01 tháng 10 năm 2017, đoàn công tác do đồng chí Trần Quốc Hùng – Phó chủ tịch - Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khóa X làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và cứu trợ người dân bị thiệt hại nặng bão số 10 tại tỉnh Quảng Bình. Tham gia cùng Đoàn có đại diện Hiệp Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và Công ty Cổ phần Vòng tay Việt - nhà đồng tài trợ.

Tham gia làm việc với Đoàn, về phía tỉnh có đồng chí Trần Tiến Dũng – Tỉnh uỷ viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã trao số tiền 2 tỷ 170 triệu đồng từ nguồn Quỹ Dreff do Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế (Quỹ DREF) và nguồn Quỹ cứu trợ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Dự kiến, từ nguồn vốn được hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tổ chức cứu trợ nhân dân bị ảnh hưởng nặng do cơn bão số 10 năm 2017.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao hỗ trợ nhân dân tỉnh Quảng Bình bị thiệt hại do bão số 10

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Tiến Dũng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong nhiều năm qua đối với nhân dân tỉnh Quảng Bình. Đồng chí đánh giá cao vai trò của tổ chức Hội trong công tác cứu trợ nhân dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, thảm họa góp phần cùng các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh chăm lo giảm bớt gánh nặng cho ngân sách của tỉnh. Đồng chí mong muốn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ luôn đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh, nhân dân Quảng Bình trong công tác phòng ngừa và ứng phó thiên tai, thảm họa góp phần giảm nhẹ rủi ro và thiệt hại cho nhân dân toàn tỉnh.

Cùng ngày, Đoàn sẽ tổ chức thăm hỏi, động viên trực tiếp và hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại nặng tại xã Đồng Hóa vàThạch Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Tại xã Thạch Hóa, Đoàn đã hỗ trợ 300 phần quà của công ty Vòng tay Việt, trị giá 400.000 đồng/suất; trao 20 bộ dụng cụ sửa nhà; 5 suất trị giá 1.000.000 đồng/01 suất cho các họ gia đình bị thiệt hại nặng. Tại trường mầm non Huyền Thủy, xã Thạch Hóa, Đoàn đã tặng hộp bánh kẹo mừng Trung thu và ghế ngồi của công ty Vòng tay Việt cho nhà trường.

Tại xã Đồng Hóa, Đoàn đã hỗ trợ 200 phần quà của công ty Vòng tay Việt, trị giá 400.000 đồng/suất; trao 20 bộ dụng cụ sửa nhà; trao 5 suất quà trị giá 1.000.000 đồng/01 suất./.

Phương Dung – Hội CTĐ tỉnh