Tuyên Hoá giúp đồng bào dân tộc bảo vệ khu vực sản xuất

Ngày 07/5/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp Công đoàn cơ quan Mặt trận, các đoàn thể chính trị xã hội huyện và Đảng ủy, UBND xã Lâm Hóa tổ chức làm hàng rào bảo vệ khu vực sản xuất cho bà con tại Bản Chuối xã Lâm Hóa.

Các lực lượng tham gia làm hàng rào bảo vệ

Khu vực sản xuất của bà con dân tộc rộng khoảng 5 ha, bà con chủ yếu sản xuất cây lương thực, lúa, ngô và các loại hoa màu khác để đảm bảo cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, cây trồng của bà con thường xuyên bị gia súc thả rong phá hoại, trước tình hình đó Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đoàn thể chính trị xã hội cấp huyện, công đoàn, chi đoàn cơ quan Mặt trận, đoàn thể huyện khảo sát và thống nhất vận động cán bộ công đoàn cơ quan đóng góp kinh phí mua 100 cọc bê tông, dây thép gai để làm hàng rào bảo vệ và gần hỗ trợ 1.000 cây giống bạch đàn trồng cây xen kẻ với trị giá gần 8 triệu đồng. Đã có 85 tình nguyện viên tham gia xây dựng hàng rào để bảo vệ các loại cây trồng cho bà con.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp bà con Bản Chuối không lo gia súc phá hoại cây trồng, động viên bà con hăng hái lao động sản xuất trên đất được giao, đảm bảo cuộc sống hàng ngày./.

Đăng Khoa - MT Tuyên Hóa