Ủy ban Mặt trận huyện Lệ Thủy tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng cán bộ Mặt trận cơ sở năm 2022
     Thực hiện Chương trình công tác năm 2022, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận huyện phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cán bộ Mặt trận TQVN cấp cơ sở, lớp tập huấn diễn ra từ 27-28/6/2022.

Dự lễ khai giảng có đồng chí Trần Viết Lưu - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Phúc Lương – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận huyện cùng cán bộ, chuyên viên của cơ quan Ủy ban Mặt trận TQVN huyện và 75 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận, Trưởng ban Công tác Mặt trận Khu dân cư các xã, thị trấn.

Toàn cảnh lới tập huấn, bồi dưỡng cán bộ Mặt trận cơ sở huyện Lệ Thuỷ Năm 2022

Tại lớp tập huấn, học viên được quán triệt các nội dung về Tổ chức và hoạt động của Mặt trận TQVN; thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát cộng đồng; tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.

Thông qua tập huấn, giúp cán bộ làm công tác Mặt trận cơ sở nắm vững một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận; công tác giám sát, phản biện xã hộ; kỹ năng tuyên truyền, vận động, nâng cao trình độ, năng lực thực tiễn của đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở, từng bước đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Mặt trận trong giai đoạn hiện nay. Đây cũng là dịp để cán bộ cơ sở có điều kiện trao đổi những kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả trong công tác Mặt trận tại cơ sở, địa bàn dân cư; nâng cao hơn nữa về vị trí, vai trò của Mặt trận TQVN trong tình hình mới.

Bùi Hải
Mặt trận Lệ Thủy