Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Minh Hóa tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2019.
   Thực hiện chương trình công tác Mặt trận năm 2019, Ủy ban Mặt trận TQVN huyện phối hợp với Ủy ban Mặt trận TQVN Tỉnh, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Mặt trận cơ sở năm 2019.

Đến dự khai mạc lớp tập huấn có ông Nguyễn Cảnh Tuấn, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí trong Ban Thường trực MTTQVN huyện, đồng chí Đinh Thị Minh Thu, Phó giám đốc trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện và các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy Minh Hóa; Tham gia lớp tập huấn có 100 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN các xã, thị trấn; Trưởng ban Thanh tra nhân dân, Trưởng ban công tác Mặt trận Khu dân cư các xã, thị trấn và đại diện các tổ chức thành viên.

Lớp tập huấn sẽ trang bị cho các học viên thêm kiến thức về Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam; Hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay; Giới thiệu, phổ biến một số nội dung cơ bản : Những kiến thức cơ bản về Luật bảo vệ môi trường; Luật bảo vệ tài nguyên khoáng sản; Luật bảo vệ tài nguyên môi trường biển và hải đảo; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh giai đoạn 2016-2020 gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; một số quy định của pháp luật về bảo vệ người tiêu dùng liên quan đến thực hiện Cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dung hàng Việt Nam”; công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; công tác giảm nghèo bền vững; một số chuyên đề về công tác Mặt trận: Những vấn đề cơ bản về tổ chức và hoạt động của MTTQVN; Nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; Mặt trận TQVN và các cuộc vận động các phong trào thi đua yêu nước. Thông qua lớp bồi dưỡng, giúp cho cán bộ làm công tác Mặt trận cơ sở vận dụng những kiến thức lý luận gắn với thực tiễn hoạt động của địa phương, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động Mặt trận, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị ở địa phương, cơ sở. Lớp bồi dưỡng được các giảng viên đến từ các sở ban ngành của tỉnh, các báo cáo viên cấp huyện và lãnh đạo các ban ngành, Mặt trận cấp huyện.

Các học viên được trao Chứng chi sau khi đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng tập huấn năm 2019

Kết thúc lớp bồi dưỡng đồng chí Đinh Hữu Niên, UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện trao chứng chỉ cho các học viên đã hoàn thành lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và công tác mặt trận cơ sở năm 2019; Kết quả đạt loại khá trở lên ./.

Minh Đấu. Mặt trận Minh Hóa