Ủy ban MTTQVN huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cho những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại Trung tâm Văn hóa, thông tin-thể thao huyện Tuyên Hóa. *
    Chiều ngày 6-5, Ủy ban MTTQVN huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV với cử tri huyện Tuyên Hóa tại Trung tâm Văn hóa, thông tin-thể thao huyện Tuyên Hóa.

Tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Tuyên Hóa có 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, gồm: Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; ông Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; bà Nguyễn Thị Tuyết Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng, Văn phòng Quốc hội; Trung tá Đoàn Thị Thanh Tâm, Đội trưởng Đội Pháp chế và Khoa học, Phòng Tham mưu, Công an tỉnh và ông Phạm Trọng Tiến, chuyên viên Ban Dân chủ-Pháp luật, Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XV trình bày Chương trình hành động của mình tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại điểm tiếp xúc, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Tuyên Hóa đã trình bày tiểu sử tóm tắt của từng ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV. Tiếp đó, cử tri huyện Tuyến Hóa được nghe 5 ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội.

Các ứng cử viên đều thể hiện sự vinh dự, niềm tự hào khi được tín nhiệm, lựa chọn, hiệp thương giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV của tỉnh Quảng Bình; đồng thời, mong muốn được đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh vững chắc của tỉnh.

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu vào Quốc hội, các ứng cử viên sẽ luôn tôn trọng, gần gũi, gắn kết chặt chẽ với cử tri để tìm hiểu, lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; tiếp thu, giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền; phản ánh trung thực, kịp thời ý kiến, kiến nghị của cử tri đến Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan nhà nước ở Trung ương và địa phương.

Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mình, các ứng cử viên sẽ tích cực nghiên cứu, sâu sát, nắm bắt tình hình thực tiễn của địa phương, từ đó tham mưu, kiến nghị, đề xuất giải quyết các nhiệm vụ trọng tâm, vấn đề bức xúc, nổi lên ở địa bàn mà cử tri quan tâm hiện nay.

Trần Hùng