Xã Quảng Văn Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020.
    Xã Quảng Văn tổ chức Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020 và xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong giai đoạn tiếp theo. Tham dự hội nghị có đồng chí Cao Xuân Đức - UVTV Thị ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy; đồng chí Đinh Thiếu Sơn - ThUV, Phó chủ tịch UBND Thị xã và cán bộ cốt cán của xã Quảng Văn.

Gần 10 năm thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng NTM” giai đoạn 2010 - 2020, mặc dù giai đoạn đầu còn gặp nhiều khó khăn, lúng túng, nhưng từ năm 2016 đến nay phong trào xây dựng NTM ở xã Quảng Văn đã có nhiều chuyển biến tích cực từ việc chuyển đổi được tư tưởng, nhận thức, hành động đã mang lại nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới ở xã Quảng Văn

Đến cuối năm 2018, xã Quảng Văn đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM theo quy định với 5 nhóm tiêu chí gồm: nhóm tiêu chí quy hoạch với gần 10 ha đất được quy hoạch; nhóm tiêu chí hạ tầng kinh tế - xã hội với 8,5/10 km đường ngõ xóm được cứng hóa (đạt 85%); 15/17 km hệ thống kênh mương được cứng hóa; 100% hộ dân có điện sử dụng, 75% trường học đạt chuẩn quốc gia, 100% nhà văn hóa đạt chuẩn…; nhóm tiêu chí kinh tế và tổ chức sản xuất với thu nhập bình quân đầu người đạt trên 30 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo cuối năm 2018 chỉ còn 4,5%...; nhóm tiêu chí về văn hóa - xã hội - môi trường với các tiêu chí phụ đều đạt 100%; nhóm tiêu chí về hệ thống chính trị với cán bộ công chức cấp xã đạt chuẩn 100%, xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Nhờ sự quyết tâm cao và đồng sức, đồng lòng, cán bộ, đảng viên, Nhân dân, trong 10 năm qua, xã Quảng Văn đã huy động nguồn lực xây dựng NTM được gần 130 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 12 tỷ đồng (chiếm 9,3%), nhờ vậy xã đã về đích NTM sớm hơn dự kiến 2 năm và không có nợ đọng. Thời gian tới, Đảng ủy, UBND xã Quảng Văn tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng toàn diện 19/19 tiêu chí để các tiêu chí đạt bền vững và lâu dài, đồng thời từng bước thực hiện tiêu chí 20.

Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Quảng Văn được Bộ NN&PTNT tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích trong phong trào XDNTM

Nhân dịp này, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Quảng Văn cũng vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT là địa phương có nhiều thành tích trong phong trào xây dựng NTM./.

Văn Châu, Văn Trường - Mặt trận thị xã