7 doanh nghiệp hỗ trợ 4 tỷ đồng góp phần giúp tỉnh ta khắc phục những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra

Từ ngày 6/10/2020 đến nay, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, khu vực Quảng Bình đã có mưa lớn kéo dài, khiến nhiều khu vực trong tỉnh bị chia cắt cục bộ; nhiều tuyến đường, thôn bản đã bị ngập nặng và cô lập. Mưa lũ đã gây thiệt hại nặng nề về giao thông, thủy lợi, nhà ở, diện tích nuôi trồng thủy sản, cây cối, rau màu… của Nhà nước và Nhân dân.

Để góp phần giúp nhân dân tỉnh ta khắc phục những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra, sáng ngày 10/10/2020, tại trụ sở cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, 7 Doanh nghiệp đã hỗ trợ 4 tỷ đồng, gồm: Tập đoàn FLC: 01 tỷ đồng, Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư phát triển Việt Nam: 500 triệu đồng, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam: 500 triệu đồng, Công ty TNHH Xây dựng Địa ốc CITYLAND: 500 triệu đồng, Công ty cổ phần Tập đoàn T&T: 500 triệu đồng, Trung Nam GROUP: 500 triệu đồng, Công ty cổ phần Đạt Phương: 500 triệu đồng.

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh tiếp nhận ủng hộ lũ lụt của tập đoàn FLC

Tham dự buổi tiếp nhận có đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban cứu trợ tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy; các đồng chí Trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban cứu trợ tỉnh và đại diện 7 doanh nghiệp./.

Đồng chí Phạm Thị Hân, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ tỉnh tiếp nhân ủng hộ của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

Xuân Toàn - VP- MT