Bàn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở thôn Thanh Xuân xã Thanh Trạch huyện Bố Trạch

Ngày 27/4/2018, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Bố Trạch bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Lập thôn Thanh Xuân xã Thanh Trạch.

Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình

Tham dự có bà Hoàng Thị Minh – Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận huyện cùng các đồng chí lãnh đạo UBND xã, các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận xã, các đồng chí trưởng các đoàn thể thôn Thanh Xuân.

Gia đình bà Nguyễn Thị Lập gồm có 02 khẩu, là hộ nghèo của xã. Từ trước đến nay gia đình bà ở trong ngôi nhà tạm bợ, không đảm bảo an toàn khi mưa bão đến. Được sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức, đơn vị ngôi nhà cấp 4 với diện tích 53m2, tổng nguồn vốn 45.000.000đ đã được hoàn thành. Trong đó, Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh Bình Dương hỗ trợ 40.000.000đ, Ủy ban Mặt trận xã trích Quỹ Vì người nghèo xã hỗ trợ 5.000.000đ.

Tại buổi lễ, Ủy ban nhân dân xã đã tặng gia đình bà 01 cái giường, 02 cái quạt, 01 bộ bàn ghế và 01 bộ ấm chén để cải thiện cuộc sống với tổng trị giá 5.000.000đ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời cũng thể hiện tinh thần tương thân tương ái của xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

Trần Tánh – Mặt Trận Bố Trạch