Mặt trận Bố Trạch tổ chức giám sát việc quản lý, sử dụng nguồn tài chính do nhân dân đóng góp tại trường học

Sáng ngày 26/4/2018, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện do đồng chí Lê Duy Hưng – UV Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận huyện làm trưởng đoàn tiến hành giám sát việc thực hiện quản lý, sử dụng nguồn tài chính do nhân dân đóng góp năm học 2016 – 2017 và 2017 - 2018 tại trường THCS Quách Xuân Kỳ. Tham gia đoàn giám sát có các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận huyện, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo, Ban KT – XH HĐND, Phòng Tài chính – kế hoạch, Ban Tư vấn UBMT huyện.

Dự buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo HĐND, Ủy ban Mặt trận TQVN thị trấn Hoàn Lão cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, đồng chí kế toán nhà trường.

Trường THCS Quách Xuân Kỳ đã có bề dày thành tích: Trên 20 năm liền là đơn vị tiên tiến xuất sắc, đặc biệt có 15 lần đón nhận cờ đơn vị thi đua xuất sắc dẫn đầu khối THCS toàn tỉnh; được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì, hạng Nhất; được Chính phủ, Bộ GD&ĐT tặng Cờ đơn vị thi đua xuất sắc...

Đoàn giám sát đã nghe đại diện lãnh đạo nhà trường báo cáo việc thực hiện quản lý, sử dụng nguồn tài chính do nhân dân đóng góp tại trường và trưởng ban đại diện hội cha mẹ học sinh báo cáo việc thu - chi quỹ của hội.

Tại buổi làm việc đồng chí trưởng đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị các văn bản tài liệu phục vụ đoàn giám sát. Kết thúc buổi làm việc đồng chí Lê Duy Hưng – Trưởng đoàn đánh giá cao, biểu dương những ưu điểm đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế mà trường THCS Quách Xuân Kỳ cần rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn việc quản lý, sử dụng nguồn tài chính do nhân dân đóng góp tại trường trong thời gian tới./.

Trần Tánh – Mặt trận Bố Trạch