Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Tuyên Hóa tiến hành giám sát việc thực hiện quản lý thu, chi Quỹ Cứu trợ tại các xã

Ngày 24/4/2018, Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuyên Hóa do đồng chí Nguyễn Thị Minh Hoa – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện quản lý thu, chi Quỹ Cứu trợ năm 2016, 2017 tại xã Cao Quảng và xã Tiến Hóa. Thành phần đoàn giám sát có Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện.

Bà Nguyễn Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN huyện chủ trì buổi giám sát

Buổi làm việc có sự tham gia của các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, cùng các đồng chí trong Ban cứu trợ xã.

Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cao Quảng, Tiến Hóa đã báo cáo kết quả công tác tiếp nhận và phân bổ tiền, hàng cứu trợ trong năm 2016 – 2017.

Sau khi nghe báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các thành viên Đoàn giám sát đánh giá cao công tác chuẩn bị báo cáo, hồ sơ của các đươn vị. Việc tiếp nhận và phân bổ tiền, hàng cứu trợ đảm bảo đúng mục đích, kịp thời; công tác lưu trữ hồ sơ, sổ sách, chứng từ cơ bản đầy đủ. Tuy nhiên, các xã còn nhờ tài khoản của Ủy ban nhân dân xã, chưa mở tài khoản riêng của Ban cứu trợ.

Kết thúc buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Thị Minh Hoa - Trưởng đoàn đã đánh giá một số ưu điểm, tồn tại, hạn chế mà Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã cần rút kinh nghiệm trong thời gian tới./.

Đăng Khoa - MT Tuyên Hóa