Bản in     Gởi bài viết  
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã gương mẫu, tận tụy với Nhân dân. 

   Trên cương vị là Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, những năm qua, đồng chí Trần Ngọc Bính luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được nhiều cấp, ngành biểu dương, khen thưởng, Nhân dân tin yêu, quý mến. Đồng chí Trần Ngọc Bính, Chủ tịch UBMTTQ xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, sinh năm 1978, đồng chí Bính nguyên là Bí thư xã Đoàn, năm 2020 được sự tín nhiệm giới thiệu của cấp ủy, Mặt trận xã hiệp thương bầu giữ chức Chủ tịch UBMTTQ xã Phù Hóa.

   Khắc sâu lời Bác dạy: “Đại đoàn kết là sứ mệnh của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và cán bộ Mặt trận chính là người đảm đương sứ mệnh ấy”, là một cán bộ Mặt trận, đồng chí luôn tâm niệm rằng, để Mặt trận phát huy được vai trò là nơi tập hợp Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phải gần dân, hiểu dân, đồng hành cùng dân và quan trọng hơn hết là phải có phương pháp vận động, tuyên truyền phù hợp để dân hiểu, dân tin, dân thực hiện.

Đồng chí Trần Ngọc Bính - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Phù Hóa (mặc áo trắng ngồi giữa) trao quà cho các cháu học nghèo học giỏi nhân dịp năm học mới 2023-2024

   Nghĩ là làm, để gần dân và hiểu dân, ngay từ những ngày đầu nhận công tác, đồng chí đã dành hết quỹ thời gian hạn hẹp của mình để về từng thôn, xóm, từng hộ dân nắm bắt tình hình thực tế ở địa phương, đồng thời tranh thủ tham khảo thêm ý kiến từ các đồng chí, đồng nghiệp để xây dựng cho mình và UBMTTQ xã một kế hoạch hành động cụ thể và bắt tay ngay vào triển khai với một quyết tâm cao nhất. Nhận thấy, tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân là nhiệm vụ bao trùm, thường xuyên trong mọi hoạt động của công tác Mặt trận, trên cương vị là Chủ tịch UBMTTQ xã, từ nhiều năm nay, đồng chí luôn trực tiếp cùng với các thành viên trong Ban Thường trực UBMTTQ xã “đến từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, vận động, làm cho nhân dân hiểu, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước.

   Để việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được triển khai sâu rộng, phát huy hiệu quả, gắn với "Rèn luyện tư cách người cán bộ Mặt trận", đồng chí đã chỉ đạo các Ban công tác Mặt trận thôn, xóm định kỳ hàng quý chủ động chọn một nội dung hay một mẫu chuyện về Bác để sinh hoạt, học tập và làm theo. Cuối năm tổ chức bình xét, đánh giá, lựa chọn những tấm gương tiêu biểu tuyên dương tại lễ kỷ niệm Ngày truyền thống MTTQVN (18/11) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư.  

Đồng chí Trần Ngọc Bính - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Phù Hóa tham gia trồng cây cùng bà con nhân dân

   Kết quả, từ năm 2020 đến nay, đồng chí cùng Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã Phù Hóa đã chủ trì, phối hợp tổ chức tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật được 76 cuộc, thu hút gần 851 lượt đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tham dự. Trong các phong trào, cuộc vận động, đáng chú ý là những đóng góp của đồng chí trong phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) ở địa phương. Đồng chí thường xuyên nắm bắt tình hình thực hiện phong trào ở các khu dân cư, trao đổi, động viên và hướng dẫn Ban công tác Mặt trận các thôn tuyên truyền, vận động Nhân dân hưởng ứng, Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đồng chí đã cùng với Thường trực UBMTTQ xã tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến hơn 563m2 đất, trên 690 ngày công lao động, bê tông hóa 26 đường giao thông nông thôn, kè chắn lũ, vận động quỹ Ngày vì người nghèo với các loại quỹ trên 300 triệu đồng.

   Chia sẻ về những kinh nghiệm trong công tác Mặt trận của bản thân, đồng chí Trần Ngọc Bính cho biết: Muốn thành công trong công tác vận động quần chúng, người cán bộ Mặt trận phải gương mẫu đi đầu trong các phong trào. Ngoài việc tích cực nghiên cứu, trau dồi nâng cao trình độ, bản thân cán bộ Mặt trận phải nhiệt tình, gương mẫu trước công việc được giao và kiên trì, bền bỉ lắng nghe, tiếp thu ý kiến của người dân, khi đó công tác tuyên truyền vận động mới được người dân tin tưởng thực hiện theo. Và điều quan trọng nhất đối với người cán bộ Mặt trận chính là sự tâm huyết, không ngại khó, ngại khổ, nỗ lực không ngừng để bắc nên những “nhịp cầu” nối liền giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

   Bà Nguyễn Hồng Minh, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Hậu Thành xã Phù Hóa cho biết: đồng chí Bính luôn sâu sát với cơ sở, tận tình hướng dẫn Ban công tác Mặt trận thôn triển khai phong trào, hoạt động nên mọi mặt công tác thuận lợi và đạt kết quả tích cực.

   Những đóng góp trên của đồng chí Trần Ngọc Bính đã góp phần giúp xã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn, được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Ông Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Phù Hóa nhận xét: Ở cương vị và lĩnh vực công tác nào, đồng chí Bính cũng luôn tận tụy, trách niệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong sinh hoạt hằng ngày, đồng chí luôn thể hiện là người đảng viên gương mẫu về đạo đức lối sống, gần gũi với Nhân dân. Những năm qua Uỷ ban Mặt trận TQVN xã Phù Hóa đã được UBND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh, tặng Bằng khen, cá nhân đồng chí Trần Ngọc Bính cũng được Ủy ban MTTQVN tỉnh tặng Bằng khen, UBND huyện, Ủy ban MTTQVN huyện tặng giấy khen.

   Với những đóng góp, hoạt động nổi bật, đồng chí Trần Ngọc Bính thật sự là trung tâm tập hợp, đoàn kết cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của mặt trận các cấp để xây dựng quê hương Phù Hóa ngày càng giàu đẹp./.

Thu Hoài - MT Quảng Trạch

 

[Trở về]